แอบส่องบ้าน ‘อาม ชุติมา’ ดังเป็นพลุแตกแต่ยังใช้ชีวิตติดดิน

0
413

เรียกได้ว่าสวยวันสวยคืนจริงๆ เลยจ้าาาา สำหรับนักร้อง-นักแต่งเพลงอย่าง “อาม ชุติมา” ผู้แต่งเพลงฮิต “ผู้สาวขาเลาะ” หลังตัดสินใจบินไปศัลยกรรมเสริมจมูก พอจมูกเข้าที่แล้วก็ดูสวยขึ้นผิดหูผิดตา


ปัจจุบันคงต้องบอกเลยว่ากว่าที่ “สาวอาม” จะโด่งดังมีชื่อเสียงอย่างเช่นทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอต้องฝ่าฝันอุปสรรคต่างๆ มามากมาย

อีกทั้งเธอยังได้นำเงินที่ได้มาจากการแสดงคอนเสิร์ตไปปรับปรุงบ้านในต่างจังหวัด และเลี้ยงดูให้พ่อแม่สุขสบาย แต่ถึงแม้ว่าบ้านของ “สาวอาม” จะไม่ได้อยู่อย่างหรูหราเหมือนกับศิลปินอีกหลายๆ คนในปัจจุบัน แต่เพียงเท่านี้ก็ทำให้เธอได้ชีวิตอย่างมีความสุขกับครอบครัว

ประวัติอาร์มชุติมา

อาม ชุติมา โสดาภักดิ์ เป็นชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ เธอเกิดปี 2542 อายุแค่ 19 ปีเท่านั้น

คุณยายของเธอเป็นหมอลำ ส่วนคุณปู่เป็นหมอแคน ทำให้เธอชื่นชอบการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็ก

เธอโด่งดังมาจากเพลง ‘อดีตเคยพัง’ ที่เธอแต่งเองและเผยแพร่ลงในเฟซบุ๊ก เพียงแค่ 2 วันมีคนเข้ามาดูถึง 5 แสนวิว ทำให้อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำอินดี้ ติดต่อมาและชักชวนให้มาเป็นนักร้องของค่ายที่เพิ่งเปิด

เธอสนิทกับลำไย ไหทองคำ เพราะช่วงแรกที่เธอมาเป็นนักร้อง เธอต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยการเดินสายร้องเพลงร่วมกับลำไย ไหทองคำ ซึ่งเป็นรุ่นพี่ในค่ายนั่นเอง

เพลงที่เป็นผลงานการแต่งของเธอ ได้แก่ อดีตเคยพัง และ บ่ขวางทางอ้าย ที่เธอร้องเอง และมีเพลงที่แต่งให้รุ่นพี่ในค่ายคือ ผู้สาวขาเลาะ และ ภาพเก่า

เพลงที่เธอบอกว่าแต่งง่ายที่สุด คือ ผู้สาวขาเลาะ ซึ่งเธอใช้เวลาแต่งตอนก่อนนอนแค่ 10 นาทีเท่านั้น!

ดราม่า ‘ไหแตก’ ครั้งนี้ เริ่มจากการที่อามโพสต์ประกาศว่าต่อไปนี้เธอไม่มีค่าย ไม่มีผู้จัดการส่วนตัว เพราะตั้งแต่อยู่กับค่ายไหทองคำมา เธอแทบไม่ได้ส่วนแบ่งรายได้เลย งานนี้จึงเกิดการเปรียบเทียบ ว่าลำไย ไหทองคำ ร่ำรวยได้ดีแล้วทำไมไม่แบ่งให้อามบ้าง ไม่ยุติธรรม

ซึ่งสาวลำไยก็ออกมาชี้แจงว่า เธอเองก็เป็นแค่นักร้องในค่ายเช่นกัน ไม่ใช่หัวหน้า เธอก็ได้เงินตามที่ค่ายแบ่งให้ ดังนั้น เรื่องรายได้ของอามนั้น เธอไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย เป็นเรื่องของอามและค่าย แต่ส่วนตัวนั้นก็มีการซื้อของขวัญให้อามตามเทศกาลอยู่แล้ว ไม่ได้ลืมตัวแต่อย่างใด และความสัมพันธ์ของทั้งสองคนก็ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันอยู่เสมอ

แม้เธอจะออกจากค่ายแล้ว แต่ด้วยความสามารถที่เธอมี แฟนๆ เชื่อว่าเธอต้องยืนหยัดอยู่ในวงการเพลงลูกทุ่งได้อย่างแน่นอน

เป็นนักแต่งเพลงที่อายุยังน้อยแต่ฝีมือการแต่งเพลงไม่ใช่เล่นๆ เลยนะเนี่ย

.

.

.

.

.
ที่มาข่าว : http://socialnews.teenee.com/