ดีกรีไม่ธรรมดา เปิดประวัติ ‘โอ วรุฒ’ พระเอกยุค 90 นัยน์ตาหวาน ก่อนป่วยหนัก

0
654

เปิดประวัติ โอ วรุฒ หนึ่งในพระเอกชื่อดังในยุค 90 มีผลงานสร้างชื่อจากบท โกโบริ ก่อนตกอับ ชีวิตพังเพราะสุรา จนป่วยหนักเสี่ยงเป็นเจ้าชายนิทรา โอ วรุฒ เป็นหนึ่งในนักแสดงชื่อดังของเมืองไทย ที่เมื่อเอ่ยชื่อไป ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก ซึ่งข่าวล่าสุดเมื่อช่วงวันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒ

เกิดอาการช็อกหมดสติที่บ้านพักในจังหวัดเชียงใหม่ โดยทีมแพทย์พยายามปั๊มหัวใจจนกลับมามีชีพจรอีกครั้ง แต่โอกาสรอดชีวิตมีน้อย และแพทย์เกรงว่าอาจจะมีโอกาสน็อกอีก หากอาการดีขึ้นก็อาจจะกลายเป็นเจ้าชายนิทรา สำหรับประวัติ โอ วรุฒ วรธรรม เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2512

เป็นบุตรชายของ แรม วรธรรม นักแสดงอาวุโส ซึ่ง โอ วรุฒ นั้น จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ก่อนจะเดินทางไปเรียนต่อด้านการบินที่ประเทศอังกฤษ แต่ต่อมา โอ วรุฒ ตัดสินใจเลิกเรียนด้านการบิน และหันหน้าเข้าสู่วงการบันเทิง

ผลงานภาพยนตร์ที่ทำให้ โอ วรุฒ เป็นที่รู้จักมาจนทุกวันนี้ก็คือบท โกโบริ ในภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม (พ.ศ. 2531) แสดงคู่กับ แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ และผลงานอื่น ๆ เช่น เขาชื่อกานต์, พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ ส่วนผลงานละครนั้นมีมากมายนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 เป็นต้นมา

เช่น ละอองดาว, แก้วสารพัดนึก, ในฝัน, พี่เลี้ยง ฯลฯ ซึ่ง โอ วรุฒ นับเป็นหนึ่งในนักแสดงไอคอนในยุค 90 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังคนหนึ่ง นอกจากนี้ โอ วรุฒ ยังมีผลงานรายการโทรทัศน์ “โอโน่โชว์” ซึ่งเป็นพิธีกรคู่กับ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ

เพื่อนสนิท ซึ่งเป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และเมื่อครั้งที่ โอ วรุฒ ถ่ายทำละครเรื่อง “ในฝัน” เจ้าตัวถูกตั้งฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” โดย ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา เป็นคนตั้งให้ เพราะ โอ วรุฒ มักจะมาสายในงานต่าง ๆ

ด้านชีวิตครอบครัว โอ วรุฒ เคยแต่งงานกับ เก๋ เจษฎาวัลย์ จันทร์แตง มีลูกชายชื่อ อาณาจักร วรธรรม หรือ น้องแอร์บัส ซึ่งปัจจุบันทั้งคู่แยกกันอยู่ เนื่องจาก เก๋ ระบุว่ามีปัญหาเรื่องชู้สาว หลังจากนั้นในช่วงระหว่างปี พ.ศ. 2553 เป็นต้นมา

งานแสดงของ โอ วรุฒ เริ่มน้อยลง เนื่องจากปัญหาการติดสุราเรื้อรัง โดย โอ วรุฒ ได้ยกมือไหว้ผ่านรายการ ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ บอกขอกราบเลย และเผยสาเหตุที่ไม่มีใครจ้างงานว่า เพราะกลัวตนเมา ตนอยากกลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง

เพราะตอนนี้ไม่มีรายได้สักบาท และช่วงที่ตกต่ำที่สุดเพราะเหล้า ตนสูญเสียเงินไปกว่าสิบล้านบาท และเมื่อ โอ วรุฒ ได้ออกมาเปิดใจถึงสถานการณ์ตกอับในชีวิตนั้น เจ้าตัวก็ออกมาประกาศว่าเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดแล้ว พร้อมกับเปิดร้านกาแฟชื่อว่า

กาแฟบ้านวรุฒ ตั้งอยู่ที่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ อีกทั้งยังได้รับเป็นวิทยากรบรรยาย เรื่องพิษภัยจากการดื่มสุรา เดินสายไปกับทีมของโรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ออกให้ความรู้แก่ประชาชนเกือบทุกหมู่บ้านในเชียงใหม่

หลังจากนั้น ข่าวคราวของ โอ วรุฒ ก็ได้ห่างหายไปนานนับปี จนกระทั่งคืนวันที่ 9 กันยายน 2561 โอ วรุฒ เกิดล้มป่วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ซึ่งหลายฝ่ายต่างให้กำลังใจ หวังว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้น และหวังอย่างยิ่งว่า โอ วรุฒ จะกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง