เส้นทางชีวิต ‘โอ วรุต วรธรรม’ วิถีดาราไมได้สวยงามเสมอไป

0
342

สำหรับเส้นทางในวงการบันเทิงของ โอ วรุฒ นั้น เริ่มต้นจากการที่เจ้าตัวได้มีโอกาสเป็นนายแบบแฟชั่นให้กับนิตยสารชื่อดังจากการชักชวนของผู้ใหญ่ที่สนิท และด้วยความหล่อที่เป็นเอกลักษณ์หน้าคม ตาโต ปากนิด จมูกหน่อย และผิวขาว จึงทำให้เจ้าตัวกลายเป็นขวัญใจของแฟนๆ ได้ไม่ยาก

จนกระทั่งเมื่อปี 2531 โอ วรุฒ ก็ได้รับโอกาสครั้งใหญ่ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการเปลี่ยนชีวิตของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้ สำหรับการรับบท โกโบริ ในฐานะพระเอกภาพยนตร์ คู่กรรม บทประพันธ์ระดับตำนานของ ทมยันตี

แถมยังได้แสดงประกบคู่กับนางเอกยอดนิยมในยุคนั้น แหม่ม-จินตหรา สุขพัฒน์ และนับตั้งแต่นั้นมา ชื่อเสียงของ โอ วรุฒ ก็กลายเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟนๆ ไปทั่วบ้านทั่วเมือง และจวบจนทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครสามารถลบภาพ โกโบริ ของเจ้าตัวไปจากหัวใจได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นยุคนั้น เป็นยุคทองของ โอ วรุต จริงๆ


แต่ถึงอย่างนั้นชื่อเสียงที่ได้มาก็ไม่ได้ยั่งยืนเสมอไป เมื่อข่าวคราวด้านลบของโอ วรุฒ เริ่มมีออกมาให้ยินไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมเจ้าชู้ การไม่ตรงต่อเวลาจนทำให้ได้ฉายา “เจ้าชายสายเสมอ” และที่หนักที่สุดก็คือ การติดสุราเรื้อรัง ซึ่งเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้ชีวิตของพระเอกดาวรุ่งเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โอ วรุฒ จะพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดื่มสุราของตัวเอง และเข้ารับการบำบัดอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยวัยที่มากขึ้นและสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงนัก จึงทำให้เจ้าตัวต้องตัดสินใจลาออกวงการบันเทิง และกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการประกอบธุรกิจเล็กๆ ในบ้านเกิด พร้อมกับกำลังใจที่เต็มเปี่ยม

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมา แฟนๆ ทั่วทั้งประเทศช็อกต้องอีกครั้ง เมื่อมีข่าวออกมาว่า โอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกชื่อดังมีอาการชักเกร็งและหมดสติคาบ้านพัก ก่อนที่ญาติจะนำตัวส่งโรงพยาบาลในจังหวัดเชียงใหม่

ล่าสุด เมื่อเวลา 02.40 ของวันนี้ (11 ก.ย.) โอ วรุฒ อดีตพระเอกในดวงใจได้จากไปอย่างสงบแล้ว ท่ามกลางความอาลัยรักของครอบครัวและเพื่อนสนิท เชื่อว่าเขาจะอยู่ในหัวใจของแฟนคลับทุกคน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ข่าวต้นฉบับ