เผยโปรเจคใหม่ ‘ลุงสุทิน’ ลุยชายแดนเจาะบ่อบาดาล เดินหน้าทำความดีทั้งชีวิต

0
152

นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย หนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จภารกิจช่วย 13 หมูป่าออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เผยโปรเจคใหม่ ลุยเจาะน้ำบาดาลช่วยทหารตำรวจในพื้นที่ห่างไกลตามแนวชายแดน คาดไม่เกิน 6 เดือน เผยเดินหน้าทำความดีทั้งชีวิต

นายสุทิน ไชยชมพู นายกสมาคมน้ำบาดาลไทย เผยว่า การเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจช่วยชีวิต 13 หมูป่าออกจากถ้ำ ถือความภาคภูมิใจของชีวิต ล่าสุดตนเองและสมาชิกสมาคมน้ำบาดาลไทยตั้งใจทำความดีอีกครั้ง

โดยกำลังประสานงานเพื่อเตรียมเข้าขุดเจาะบ่อบาดาลให้กับตำรวจ ทหาร ตามฐานปฏิบัติการแนวชายแดน โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพราะทราบว่าเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ห่างไกล ยังคงขาดแคลนและมีความจำเป็นต้องใช้น้ำสะอาดในการอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะพื้นที่ตามป่าเขา

เจ้าหน้าที่เหล่านี้ต้องลำบากในการทำหน้าที่ปกป้องดูแลอธิปไตย ตนเองจึงต้องการตอบแทนความทุ่มเทของเจ้าหน้าที่ ตามกำลังที่ทำได้

ล่าสุดได้ประสานงานเบื้องต้น ยืนยันกับทุกหน่วยงานว่าไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพื่อให้ทุกหน่วยงานสบายใจ คาดว่าจะเริ่มขุดเจาะได้ภายใน 6 เดือนนี้ พื้นที่เป้าหมายคือฐานปฏิบัติการตามแนวชายแดนและพื้นที่ห่างไกลที่ขาดแคลนแหล่งน้ำ เริ่มต้นที่ภาคเหนือก่อนขยายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ โดยจะเร่งทำให้ทันก่อนเข้าสู่ฤดูแล้งปีหน้า

นายสุทิน บอกว่า โครงการนี้ไม่ใช่งานแรกของการช่วยเหลือสังคม แต่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาทางสมาคมน้ำบาดาลไทยได้เข้าช่วยเหลือผู้ขาดแคลนน้ำด้วยการขุดเจาะบ่อบาดาลทั่วประเทศทั้งในชุมชน วัด โรงเรียน ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปแล้วมากกว่า 100 บ่อบาดาล แต่ไม่มีใครทราบ ก่อนจะเข้าสู่ภารกิจช่วย 13 หมูป่า