ดร.เสรี เจอแฉยับ! ถ่ายรูปคู่หนุ่มเปลื้องผ้า หลังรับไม่ได้ ลีดธรรมศาสตร์โชว์ไหล่

0
538

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่ง โพสต์รูปที่มี ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักพูดชื่อดัง และอดีตคณบดีคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปรากฏตัวในสถานบันเทิงของกลุ่มชายรักชายบ่อยครั้ง เพื่อไปแจกรางวัลการประกวดชายงามตามเวทีต่างๆ

นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังได้เขียนข้อความเสียดสี ดร.เสรีว่า ทำเป็นรับไม่ได้กับการที่นักศึกษาธรรมศาสตร์ถ่ายรูปโชว์ไหล่ แต่ตัวเองกลับขลุกอยู่แต่กับบรรดาชายงาม และดูผู้ชายเปลื้องผ้ามาตลอดชีวิต

“เสรี…รับไม่ได้ โถ…ไปเป็นกรรมการประกวดตามซาวน่า บาร์เกย์ ดูผู้ชายแก้ผ้ามาตลอดจนเกือบจะดินกลบหน้า ซื้อผู้กินมาทั้งชีวิต ทำเป็นรับไม่ได้ แค่เชียร์ลีดเดอร์บอลประเพณี เขาถ่ายรูปแฟชั่น เห็นแผงอก แผ่นหลัง และเนินไหล่ #แม่กะเทยเฒ่ามากจรรยา

#หล่อนน่ะตัวรับเลย” ผู้โพสต์ ระบุ ก่อนหน้านี้ ดร.เสรี ได้แสดงความเห็นว่าตนไม่เห็นด้วยกับการที่นักศึกษา ถ่ายภาพโชว์เรือนร่างเพื่อประชาสัมพันธ์รับสมัครเชียร์ลีดเดอร์ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมองว่าทำให้สถานศึกษาแห่งนี้เสียภาพลักษณ์

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักพูดชื่อดัง แสดงความเห็นเกี่ยวกับโปสเตอร์ประชาสัมพันธ์รับสมัครผู้นำเชียร์ (เชียร์ลีดเดอร์) ของนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่าไม่เห็นด้วยกับโปสเตอร์ดังกล่าว เนื่องจากเป็นภาพที่โชว์เรือนร่างมากเกินไป และทำให้ภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยแย่ลง

“ไม่อยากเชื่อว่ามหาวิทยาลัยที่ชื่อมีคำว่า ธรรม จะตกต่ำได้ขนาดนี้ น่าอนาถจริง ๆ ค่ะ” ดร.เสรี โพสต์ นักพูดรายนี้ เคยศึกษาระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในสาขาวรรณคดีอังกฤษและภาษาต่างประเทศ และเคยเป็นคณบดีคณะวารสารศาสตร์และการสื่อสารมวลชน ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้

อย่างไรก็ตาม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว นักศึกษารุ่นน้อง ที่มีชื่อเสียงจากการทวงถามความโปร่งใสของอุทยานราชภักดิ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์ความเห็นของ ดร.เสรี เมื่อช่วงดึกวานนี้ (13 ก.ย.)

โดยย้อนถามว่า หากการที่นักศึกษาถ่ายภาพโชว์แค่ไหล่ เรียกว่าต่ำ แล้วการเรียกทหารมายึดอำนาจ และพูดดูถูกประชาชนในภาคเหนือและภาคอีสานว่าโง่และไม่มีคุณภาพเท่าคนกรุงเทพ คือการกระทำที่สูงส่งหรือ

“ไปช่วยกันอัญเชิญทหารออกมายึดอำนาจ และออกมาพูดดูถูกประชาชนว่า 15 ล้าน (เสียง) คน ไม่มีคุณภาพเท่า 3 แสนคน นี่คือ การกระทำที่สูงส่งนักฤๅ สำหรับผมแค่เปลื้องผ้าถ่ายรูปยังไม่น่าอายเท่ากับเปลื้องจิตวิญญาณดูถูกประชาชน อันไหนล่ะครับที่ดูตกต่ำกันแน่”

-ขอขอบคุณ Sanook