อาจมีอยู่จริง!! พบซากสัตว์ประหลาดคล้ายล็อคเนส โผล่ชายหาด สหรัฐฯ

0
430

สองพ่อลูกอเมริกันสุดงง เจอซากสัตว์ปริศนา ตัวยาว 5 ฟุต มีครีบ มีฟัน เกยหาดบนเกาะรัฐจอร์เจีย นึกไม่ออกตัวอะไร ขณะที่โลกออนไลน์คอมเมนต์กันสนั่น

เมื่อ 20 มี.ค.61 สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายเจฟฟ์ วอร์เร็น ชายชาวอเมริกันและลูกชายสุดสงสัย มาเจอซากสัตว์ปริศนาโดนคลื่นซัดมาเกยชายหาด บนเกาะวูลฟ์ ในรัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐฯ โดยนายวอร์เร็น เผยว่า ตอนแรกเมื่อเขามองจากระยะไกลคิดว่ามันเป็นซากแมวน้ำ แต่เมื่อเขาเดินเข้ามาดูใกล้ๆ ทำให้ต้องสงสัยอย่างยิ่ง เพราะกลายเป็นสัตว์ที่เขาไม่เคยเห็นมาก่อน และนึกไม่ออกว่ามันเป็นตัวอะไร? เนื่องจากเป็นซากสัตว์ที่มีลำตัวยาว 5 ฟุต หรือเมตรกว่าๆ มีฟัน และมีครีบด้วย

หลังจากนั้นชาวโซเชี่ยล​ ได้ตั้งคำถามว่า “เนสซีไปตายที่อเมริกาหรือไร” หลังจากพบซากของที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกับสัตว์เลื้อยคลานทางทะเลในกลุ่มเพลสิโอซอร์ (plesiosaur) ซึ่งอาศัยอยู่ร่วมยุคกับไดโนเสาร์ ไปโผล่ที่ชายหาดรัฐจอร์เจีย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้ที่พบมันคือเจฟฟ์ วอร์เรน กับลูกชายและได้บันทึกภาพไว้ โดยจุดที่พบอยู่แถวๆ “Wolf Island National Wildlife Refuge”

ปัจจุบันเชื่อว่า สัตว์เลื้อยคลานทางทะเลในกลุ่มเพลสิโอซอร์ ได้สูญพันธุ์ไปนานแล้วขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้านปลาและสัตว์ป่า ชี้ว่า อาจเป็นปลาฉลามบาสกิ้น หรือ ฉลามน้ำอุ่น ที่ร่างกายเริ่มจะเน่าสลายก็เลยดูคล้ายเพลสิโอซอร์

ในโซเชียลมีเดีย ก็มีคนให้ความเห็นว่า อาจเป็นตัว “อัลทาน่าฮ่า ฮ่า” ซึ่งมาจากชื่อแม่น้ำอัลทามาฮ่า และได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ประหลาดตามความเชื่อของฝั่งสหรัฐฯเช่นกัน โดยจุดที่พบเห็นบ่อยที่สุดคือบริเวณชายฝั่งทางใต้ของจอร์เจีย

ชมคลิป


ที่มาข่าว : https://postjung.com/