ผอ.เครียด! ทำไมครูตรวจการบ้านผิดหมด พร้อมแจงสาเหตุ

0
474

ผอ.โรงเรียนเครียด เผยแล้ว! ทำไมตรวจการบ้านให้เด็กผิดหมด ‘อาจจะเบลอไปหน่อย!’ ผอ.แจงแล้ว ตรวจการบ้านผิด / จากกรณีโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวครูตรวจการบ้านเด็ก ทำชาวเน็ตงงงวยตามๆกัน เพราะเด็กทำการบ้านถูกแล้ว

แต่ครูกลับตรวจแล้วบอกว่าผิด โดยหลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้โพสต์แบ่งปันเรื่องราว ว่าตนสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้หลาน แต่ครูตรวจให้หลานผิดหมด ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรู้สึกงง เพราะมั่นใจว่าสอนหลานถูก

จึงได้แบ่งปันภาพโจทย์เลขที่หลานได้ทำ พร้อมถามชาวเน็ตว่าคิดอย่างไรบ้างกับคำตอบนั้น ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ที่โรงเรียน ต.หนองตำลึง อ.พานทอง จ.ชลบุรี

‘ข่าวสดออนไลน์’ ได้ลงพื้นที่ ไปสัมภาษณ์คุณครูคนดังกล่าวที่เป็นคนให้การบ้านคณิตศาตร์กับเด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โดยทางคุณครู ยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์ โดยครูเครียดมาก โดย ผอ.โรงเรียน กล่าวว่า

ต้องขอโทษผู้ปกครอง ที่คุณครูของตนนั้นผิดพลาด เนื่องจากจากว่าเป็นครูผู้ช่วย เพิ่งบรรจุได้ประมาณ6เดือน เพิ่งสอนเด็ก ป.1 โดยเป็นการสอนครั้งแรก เพราะฉะนั้น การตรวจการบ้านเด็ก เป็นการตรวจที่รวบรัด ครูไม่ได้มีเจตนา

โดยโรงเรียนยอมรับว่าความเป็นความผิดพลาดของครู และต้องพัฒนาครูต่อไป ส่วนคุณครูคนดังกล่าว มีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่ เพราะเป็นครูใหม่ เป็นครูประจำชั้น สอนทุกวิชาหลัก และมีครูเวียน เหมือนทุกโรงเรียน ที่มีครูหลัก และครูเวียน ที่จะสอนวิชาพละ ศิลปะ ฯลฯ

โดยทาง ผอ.โรงเรียน ยังเผยอีกว่า ได้พูดคุยกับคุณครูแล้ว คุณครูบอกว่า คุณครูเขาดูเครื่องหมายบวกเป็นลบ เลยทำให้นักเรียนผิดหมด ถ้าดูในโพสต์ ถ้าเป้นเครื่องหมายบวก ครูจะตรวจให้ถูกทั้งหมด โดยได้ตั้งโจทย์ไว้ และตรวจตั้งแต่ทีแรก

มันเลยผิดหมดทั้ง 30 คน และเนื่องจากว่าเป็นช่วงเย็นจะรีบกลับบ้าน และเบลอ ครูจึงรีบตรวจการบ้าน โดยทาง ผอ.ก็ได้เตือนอยู่ตลอดถึงเรื่องการเรียนการสอน ว่าให้ระวังเรื่องนี้ ทางโรงเรียนมีเด็กอยู่ 1,043คน ก็เยอะ การบริหารจัดการก็ต้อง ใช้ความระมัดระวังพอสมควร

เมื่อถาม ผอ.ว่า โรงเรียนมีปัญหาคุณครูไม่เพียงพอหรือไม่ ผ.อ.กล่าวตอบว่า ทางโรงเรียนไม่มีปัญหานั้น ทาง สพฐ.จัดให้อย่างดี เมื่อถาม ผอ.ต่อว่า จะเกิดปัญหาในลักษณะนี้ขึ้นอีกหรือไม่ ผอ. กล่าวตอบว่า “เราจะพยายาม แต่ถ้าเรื่องนี้ก็เป็นบทเรียนที่ดี แต่ก็จะพยายาม”

คลิป