สายเขียวเตรียมเฮ! โค้กเดินหมาก พัฒนาเครื่องดื่มผสมกัญชา รักษาหลายอาการ

0
550

งานนี้วัยรุ่นสายสมุนไพร คอน้ำอัดลมเตรียมตาลุกวาว หลังจากที่ โคคา โคล่า หรือที่บ้านเรานิยมเรียกว่า โค้ก เตรียมผลิตเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ กัญชา ออกมาจำหน่าย

กัญชา – New York Post สื่อชื่อดังฝั่งอเมริกา รายงานข่าวว่า เจ้าของแบรนด์น้ำอัดลมยี่ห้อดัง ที่มีฐานผลิตอยู่ที่ แอตแลนตา จอร์เจีย กำลังอยู่ระหว่างการเจรจากับเกษตรกร Aurora Cannabis ในแคนาดา

เพื่อสร้างเครื่องดื่มที่ผสมด้วยกัญชา รายงานระบุว่า โคคา โคล่า สนใจพัฒนาเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของ สารเคมีที่มีอยู่ในพืชอย่างกัญชา หรือที่เรียกกันว่า Cannabidiol (CBD) ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงทางจิต และประสาทแต่อย่างใด

เล็งผลิตโค้กกัญชา ที่ช่วยลดอาการอักเสบ-ตะคริว
กระนั้นแม้ กัญชา จะได้รับการส่งเสริมเป็นสมุนไพรธรรมชาติ ที่ใช้ในการลดอาการปวด และอักเสบ รวมทั้งการรักษาความวิตกกังวลภาวะซึมเศร้า และนอนไม่หลับ แต่ โคคา โคล่า

ต้องการผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยลดการอักเสบปวด เจ็บปวด หรือ ตะคริว มากกว่า ทั้งนี้เป็นที่เชื่อกันว่าอุตสาหกรรม น้ำอัดลม ทั่วโลกต้องปรับตัวขนานใหญ่ หลังจากผู้บริโภคหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น

ทำให้หลายแบรนด์เลือกผลิตเครื่องดื่มใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และดีต่อสุขภาพ เคสของ โคคา โคล่า กับ กัญชา จึงน่าสนใจว่าภารกิจนี้จะลุล่วงไปด้วยดีหรือไม่ ?