แบบบ้านสวยในงบ 85,000 สบายๆสำหรับคนรายได้น้อย

0
1145

สวัสดีค่ะวันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งนะค่ะวันนี้เรามี แบบบ้านราคาไม่เกินแสน ค่ะโดยเป็นเรื่องของคุณ เค็มศรี สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com โดยอยากให้คุณผู้อ่านเอาไว้ลองดูเป็นไอเดียค่ะเพื่อใครที่กำลังคิดที่จะสร้างบ้าน ราคาประหยัดบทความนี้อาจจะช่วยท่านได้ค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปชมกันเลยค่ะ

มาอีกแล้วค่ะ คราวนีจะให้ชมผลงานการทำบ้านหลังเล็ก บ้านหลังนี้ทำให้น้องชาย(โสด)อยู่ ตั้งงบไว้ที่5หมื่น แต่เพราะคำนวนผิดไปนิด เติมนู่นนี่หน่อยเลยยาวถึง85,000แต่เพื่อความสุขของผู้อยู่ก็เลยตามใจ ขนาดของห้องจะกว้าง3.6เมตร ยาว3.6เมตร ขนาดชานข้างนอก3.6*3.6เมตรเมตร แต่ไม่มีห้องน้ำเพราะน้องบอกใช้ที่บ้านหลังใหญ่ด้วยกันก็ได้ แต่ในอนาคตอาจจะมี รอพี่หาตังค์สักครู่

ตอนแรกก็สนใจบ้านน๊อคดาวน์ แต่สู้ราคาไม่ไหวเลยจ้างช่าง และสั่งอุปกรณ์มาทำ ใช้เวลาเกือบ1เดือนที่นานเพราะรอเสาที่สั่ง10วัน ทำไปสักพักช่างเป็นไส้ติ่งแตกรออีก15วัน สรุปทำจริงๆแต่2สัปดาห์ก็เสร็จ

จริงๆก็ไม่อยากจะเอามาลงเท่าไรนักเพราะกลัวคนที่ทำบ้านสำเร็จขายจะมาตื้บเอา แต่ก็อยากแชร์เพื่อให้เพื่อนๆที่สนใจจะทำได้มีตัวเลือกว่าทำไม่ยากแลพไม่แพงอย่างที่คิด มีเงินไม่ถึงแสนก็มีบ้านหลังน้อยอยู่ชิลล์ๆแล้ว

พื้นที่ว่างที่จะทำเป็นบ้านน้องเลือกมุมนึงของไร่มัน และหันหน้าไปทางทิศตะวันออกที่เป็นทุ่งนา วิวบ้านน้องสวยมากกก


คุยกับช่างเรื่องวัสดุจะให้ใช้อะไรยังไงก็ไปสั่งที่ไทวัสดุ เพราะมีบริการส่ง ราคาไม่แพงมาก ของครบทุกอย่าง


ช่างก็จักการทาสีกันสนิม ก่อนจะวางโครงสร้าง

วางโครงสร้าง ใช้เหล็กทั้งหมด เรายาว2.5เมตร ฝังลึก50ซม. อิอิ จะเห็นบ้านปลวกสะอื้นอยู่ลิบลิบ แต่ไม่ไกลกันมาก30เมตรได้


ใกล้เสร็จแล้ว รอทำบันไดขึ้นไป

ในที่สุดก็เสร็จ รูปนี้ยังไม่เสร็จแบบ100เปอร์เซ็นต์ เดิ๋ยวจะเอามาลงให้ดูอีกเพราะอยู่อีกเครื่อง

ค่าวัสดุ59,024

ค่าข่าง22,000

อื่นๆ4,000

รวม85,024

โชคดีได้ช่างฝีมือดีแถวบ้านมาทำและเป็นเดอะแก๊งค์ของน้องชายจึงคิดไม่แพง ปีนี้เป็นปีจ่ายของ ข้าพเจ้าแน่เลย แต่เพื่อให้ทุกคนมีความสุข มีรอยยิ้ม มีเสียงหัวเราะ แม้จะต้องขยันทำงานมากขึ้นแต่ก้อเป็นการทำที่เราเต็มใจ ทำเถอะค่ะ การทำให้คนที่เรารักมีความสุขตอนนี้ดีกว่าจะรอให้ช้าไปจะเสียดายเวลา

ปล.ข้าพเจ้าก็ไม่ใช่คนมีเงินอะไรมากมายก็ยืมมาทำทั้ง2หลัง เลยต้องทำให้คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดค่ะ บ้านน้องชายนี่ทำให้ก่อน แล้วถ้าน้องมีเงินค่อยผ่อนใช่พี่(ไม่รู้เมื่อไหร่)5555

รายละเอืยดของบ้านนะคะ โครงสร้างใช้เหล็ก หลังคาใช้เมทัลชีท ผนังข้างนอกใช้ไม้ฝาเฌอร่า พื้นใช้วีว่าบอร์ด ฝ้าใช้ฝ้าทีบาร์ ใส่ฉนวนกันความร้อนด้วย ผนังใช้ผนังเบา หน้าต่างสำเร็จ ประตูใช้ประตูเดิม+วงกบใช้เหล็ก พื้นปูเสื่อน้ำมันทับด้านบน

ชานกว้างขวางปูทับด้วยเสื่อน้ำมัน ก็น่าอยู่นะคะ เหมาะสำหรับพักผ่อน ลมชิวๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คุณ เค็มศรี สมาชิกจากเว็บไซต์ pantip.com