เปิดชุดประจำชาติไทย ‘Miss Universe 2018’ ชุดช้างคู่แผ่นดิน คว้ารางวัลชนะเลิศ

0
269

ชุดประจำชาติไทย Miss Universe 2018 ปีนี้ ได้แก่ ชุด “ช้างคู่แผ่นดิน” ผลงานการออกแบบของสไตลิสต์หนุ่ม วัย 34 ปี เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ใครหลายคนให้ความสนใจและเกาะติดสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่องสำหรับ

การประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งในปีนี้สาวไทยที่เป็นตัวแทนประเทศไปคว้ามงกุฎระดับโลก ก็คือ นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ ที่กำลังเก็บตัวฟิตซ้อมสำหรับการประกวดในครั้งนี้

และล่าสุดก็เพิ่งมีการประกวดชุดประจำชาติไทย ที่ใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยมีผลงานที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายด้วยกันทั้งหมด 7 ชุด จากผู้ออกแบบ 6 ท่าน ซึ่งชุดที่ได้รางวัลชนะเลิศ ชุดประจำชาติไทย มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 คือ

ชุดช้างคู่แผ่นดิน หรือ Chang the icon of Siam ผลงานการออกแบบของ ธีร์ ผาสุก สไตลิสต์หนุ่มวัย 34 ปี โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากช้างไทยที่มีความผูกพันกับคนไทยมาอย่างยาวนาน ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศไทย

เมื่อพูดถึงสัตว์ประจำชาติไทย คนก็จะนึกถึงช้างเป็นอันดับแรก เขาจึงนำช้างมาเป็นองค์ประกอบหลักในการออกแบบชุดประจำชาติ ที่มีความร่วมสมัยผสมผสานความเป็นสากล แต่ก็ยังคงไม่ละทิ้งเอกลักษณ์ความเป็นไทย

เรียกได้ว่าสวยงามมากจริง ๆ ค่ะ อย่างไรแล้ว กระปุกดอทคอมต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ และเราก็ต้องขอส่งกำลังใจให้สาวนิ้ง โศภิดา ในการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ให้สามารถคว้ารางวัลมาฝากชาวไทยกันได้สำเร็จค่ะ