หดหู่มาก! ชายชรา อาศัยอยู่ในบ้านที่ผุพัง นอนจมกองอุจจาระ วอนภาครัฐเหลียวแล

0
282

สุดเวทนาเมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 มีผู้ใช้งานเฟสบุคที่ใช้ชื่อว่า “ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย” ได้แชร์ภาพ ชายชราอาศัยอยู่ในบ้านผุพัง นอนจมกองฉี่กองอึ พร้อมกับโพสต์ข้อความว่า

การเวียนว่ายตายเกิดภายใต้กฎแห่งกรรมนี้มันน่ากลัวจริงๆครับ วันนี้ทีมงานของเราได้ไปพบคุณลุงคำตั้น เชื้อตุ่นซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียงนอนจมกองขี้กองเยี่ยวอยู่ภายในห้องที่ปิดทึบเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลและเศษอาหาร

ร่วมถึงขยะอีกมากมาย ที่บ้านเลขที่ 30 / 1 หมู่ที่ 5 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ครับ ผมเดินเข้าไปต้องกลั้นหายใจเพราะกลิ่นเหม็นที่รุนแรงจนแสบจมูก และมีชาวบ้านบางคนถึงกับต้องอาเจียนออกมา

…แต่ไม่ว่าจะร้ายแรงขนาดไหนก็ไม่พ้นน้ำใจของน้องๆ ทีมงานซึ้งมีอยู่มากมาย ได้อาสาอุ้มคุณตาออกจากห้องเพื่อนำท่านมาอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายที่เน่าเหม็นและยังช่วยกันเก็บกวาดขยะภายในห้องอีกด้วยครับ

ขอให้เพื่อนๆทุกท่านช่วยกันแสดงความชื่นชมน้องๆจิตอาสาเหล่านี้ด้วยนะครับ เนื่องจากพวกเขาต้องลางานเสียสละเวลาส่วนตัวมาเพื่อทำงานที่ไม่มีค่าตอบแทนใดๆ…#

เพื่อเป็นกำลังใจให้มีคนทำสิ่งดีงามต่อๆไปจึงฝากเป็นกำลังใจให้น้องๆด้วยนะครับ

.

.

นี่คือหมอนที่ลุงใช้งานจริงๆ

ฝากถึงจิตอาสาผู้มีจิตเมตตาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงด้วยนะครับ คุณลุงคำตั้น เชื้อตุ่น อายุ 63 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ในสภาพที่หน้ารันทดหดหู่มากครับ

ท่านต้องนอนในห้องมืดทึบ เน่าเหม็นเพราะเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูลต่างๆ หากเพื่อนๆ ผู้มีจิตเมตตาท่านใดอยากจะทำบุญ ผมฝากแวะไปที่บ้านหลังนี้ด้วยนะครับ บ้านเลขที่ 30/ 1 หมู่ที่ 5 ตำบลสันผักหวาน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ครับผม

เบอร์โทรศัพท์เพื่อนบ้านใกล้เคียงชื่อป้าใหญ่เบอร์ 053-441904 ครับผม
และสามารถติดต่อรายละเอียดได้ที่คุณป้าแก้วกาญจน์เบอร์โทรศัพท์ 0646726053 ครับผม

ชมคลิป


.

ที่มาบทความ : ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย