?อย่างฮา หนุ่มโพสต์คลิประบาย! เจอตำรวจทีไรต้องโดนไล่จับ ยันเป็นไทยแท้มีบัตรประชาชน

0
334

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “สมบัติ คงสุขดี” ศิลปินกันตรึม ผู้เป็น น้องชาย ราชากันตรึม ดาร์กีร์กันตรึมร็อก ศิลปินกันตรึมอีสานใต้ ผู้ล่วงลับ

ได้ออกมาโพสต์ ข้อความว่า “ขอบคุณนะครับที่เข้ามาติดตาม กันตรึมพันธุ์ฮา หงา ดาร์กี้ ตอนนี้ยอดวิว 700,000กว่าแล้วครับ ขอบคุณทุกท่านที่แชร์มาเรื่อยๆครับ”

ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 17 ก.ย.61 เวลา 13.50 น.นายสมบัติ คงสุขดี ได้ทำวีดีโอ ระบุข้อความว่า “ก็เป็นคนไทยทำใมไม่เชื่อ” ซึ่งเป็นการระบายความอัดอั้นกับเหตุการณ์ที่เจอ ระบุว่า เรื่องสงสัยทำไม ตม. เจอหน้าทีไร ต้องไล่จับ ทำไมมองผมเป็นชาวต่างด้าว ทั้งที่เป็น คน จ.สุรินทร์ ประเทศไทย ชัดๆ และมีบัตรประชาชนยืนยันด้วยนะ แต่เค้าไม่เชื่อว่าเป็นคนไทย

พร้อมวอนพี่น้องที่เห็นคลิปช่วยอธิบายทีว่าเป็นคนไทยแท้ๆ ฟังสำเนียงก็รู้ นับเป็นปรากฏการณ์ กลายเป็นคลิปดังข้ามคืน มียอดกดไลท์ 6.3 พัน ความคิดเห็น 2.2 พัน รายการแชร์ 9.7 พัน และมีการรับชม 8.6 แสน ครั้ง

ขณะที่ ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อว่า ดวงใจ ดาร์กี้ ผู้เป็นพี่สาวของ นายสมบัติ คงสุขดี ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า สิ่งที่เห็นไวๆนี้ก็คือจุดธูปบอกน้องชายที่เสียชีวิตว่าช่วยปกป้องพี่น้องเราด้วยให้มีขื่อเสียงในการแสดง เมื่อวานน้องชายคนเล็กลงคลิบมีคนมาดูหกแสนกว่าแล้ววันนี้

เชื่อว่าน้องที่เสียไปแล้วเขายังช่วยพี่น้องจริงๆ แม้ว่าจะไม่มีนายทุนมาคอยสนับสนุนเหมือนศิลปินคนอื่น แต่คำพูดที่น้องเข้ามาบอกกับร่างทรงว่าให้พี่สู้ต่อไปถึงเวลาผมจะช่วยพี่น้องให้ดังเอง ส่วนใครที่เขามองไม่เห็นค่าของพี่น้องเราเป็นหน้าที่ผมเอง นี้คือคำพูดที่น้องมาพูดผ่านร่างทรงเมื่อหลายปีก่อน

ชมคลิป