พยาบาลกราบขอโทษ! หลังคลิปฉาวกระชากคนไข้ไอซียู พร้อมลั่นปกติเป็นคนอัธยาศัยดี

0
338

วันที่ 25 ก.ย. เวลาประมาณ 20.00 น. ผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก แถลงข่าว หลังมีสมาชิกเฟซบุ๊ก เผยแพร่คลิปจากห้องไอซียูของโรงพยาบาล เห็นพยาบาลคนหนึ่งปฏิบัติต่อผู้ป่วยด้วยอาการรุนแรง

มีการกระชากผู้ป่วยบนเตียงคนไข้ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดย รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก เปิดเผยว่า ในนามของผู้บริหารโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ต้องขอแสดงความเสียใจและกราบขอโทษ

ในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในการดูแลคนไข้จากที่เห็นในคลิป ซึ่งตรงนี้เราคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้น ต้องขอเวลาสืบหาข้อเท็จจริง อย่างไรก็ตามจากภาพที่เห็นก็เป็นสิ่งที่เรารับไม่ได้ ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทำเฉย

ในเรื่องนี้ กำลังดำเนินการในด้านวินัยกับผู้ปฏิบัติงาน ต้องย้ายพยาบาลคนนั้นไปปฏิบัติงานที่อื่นที่ไม่เกี่ยวกับผู้ป่วยก่อน รองผอ.โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก กล่าวต่อว่า เมื่อมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ต้องมีการดำเนินการทางวินัยก่อน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงก่อน จากภาพในคลิป ผู้บริหารมีความคิดเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป คือทนไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจและขอโทษกับญาติคนไข้

ด้านหัวหน้ากลุ่มงานพยาบาล เผยว่า กลุ่มงานพยาบาล ต้องกราบขออภัยทุกท่านที่เกิดพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ตอนนี้ขอความกรุณาจากทุกท่านเห็นใจพยาบาลคนนี้ เพราะเครียดมาก

ตอนนี้ขอดูแลพยาบาลก่อน เขาเพิ่งทราบว่ามีคลิปเผยแพร่ในโซเชียล ปกติเป็นคนมีอัธยาศัยดี แต่อาจมีความเครียดเกิดขึ้น ต้องขอตรวจสอบก่อน ทั้งนี้ คนไข้ในคลิป เป็นผู้ป่วยโรคถุงลมโป่งพอง อายุ 90 ปี

คลิป 1

คลิป 2