วอนช่วยหนูน้อยวัย 2 ขวบ ป่วยมะเร็งเม็ดเลือดขาว ต้องการเลือดกรุ๊ปบีด่วน!

0
331

วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรยางานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก “Offzaa Aonnichapa” ได้โพสต์ภาพของลูกชายวัย 2 ขวบ ป่วยเป็นมะเร้งเม็ดเลือดขาว เอเอ็มแอล ซึ่งกำลังรักษาตัวอยู่ที่ ร.พ.สระบุรี

โดยระบุข้อความว่า “น้องกิ้ฟุ 2 ​ปี​ 11​ เดือน​ ตอนนี้น้องกิ้ฟุ.. ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว..AML อยู่​ที่​ ร.พ.สระบุรี ต้องการเลือดกรุ๊ป​ B ค่ะ​ หรือกรุ้ปอื่นก็ได้คัะ…สามารถนำไปแลกเปลี้ยนได้คะ”

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถามผู้โพสต์ ทราบชื่อคือ คุณอรณิชาภา เริ่มสุข ซึ่งเป็นแม่ของ น้องกิ้ฟุ พร้อมเปิดเผยว่า ลูกของตนป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว เอเอ็มแอล ซึ่งเพิ่งตรวจเจอเมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา

จากนั้นก็ได้ให้คีโม และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลถึง 45 วัน ก่อนจะกลับมาพักฟื้นที่บ้าน จากนั้นวันที่ 3 ก.ย. ก็ไปตรวจครั้ง 2 ก็พบว่าเชื้อมะเร็งยังอยู่ จึงต้องพักรักษาตัวอยู่จนถึงปัจจุบัน

และอาการก็ทรงๆ ทรุดๆ อยู่แบบนั้น ซึ่งคุณหมอบอกว่า ต้องให้คีโมถึง 6 ครั้ง ขณะเดียวกัน คุณแม่น้องกิ้ฟุ ยังต้องการรับบริจาดเลือดกรุ๊ปบี หรือกรุ๊ปอื่นๆ ก็ได้

เพื่อที่จะสามารถนำมาแลกเปลี่ยนกันได้ หากใครต้องการบริจาคเลือด สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 063-19226744 อ๊อฟ แม่น้องกิ้ฟุ และที่เบอร์ 06-1012-0444 อิ๋ม น้าของน้องกิ้ฟุ