ทำกับแม่แบบนี้ได้ยังไง แม่ร้องไห้ ถูกลูกด่าขอเป็นลูกหมาดีกว่า พร้อมไล่ไปให้พ้น

0
242

น้ำตาแม่ ยายวัย 82 ปี ถูกลูกชายไล่ออกจากบ้าน เอาเมีย-พ่อตาย้ายมาอยู่แทน แถมด่ากูเป็นลูกมึง กูเป็นลูกหมาดีกว่า ก่อนไล่ให้ไปฆ่าตัวตาย ยายลั่นไม่ทำ บริจาคร่างกายไว้ วันที่ 29 กันยายน 2561 อมรินทร์ทีวี รายงานว่า จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวของ นางประดิษฐ์ บัวทอง อายุ 82 ปี ที่โดนลูกชายไล่ออกจากบ้าน แล้วไปเอาเมียกับพ่อตาย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านแทน ถามไล่ว่าไปแล้วไม่ต้องกลับมาอีก

ซึ่งตอนนี้ยายไปอาศัยอยู่ที่วัดพระแท่นศิลาอาสน์พระอารามหลวง จังหวัดอุตรดิตถ์ กับพระปทุม ผู้เป็นลูกชายอีกคนที่บวชอยู่ โดยนางประดิษฐ์ เล่าว่า ตนมีลูกทั้งหมด 4 คน ลูกชายคนโตเสียชีวิตแล้ว เหลืออีก 3 คน คนที่ 2 บวชเป็นพระ คนที่ 3 อาชีพรับเหมาอยู่ ต.ชัยจุมพล คนที่ 4 อาชีพรับจ้างอยู่กรุงเทพฯ เดิมตนมีบ้านอยู่ที่ ต.บ้านด่าน ต่อมาได้ขายแล้วไปอาศัยอยู่กับลูกชายคนที่ 3 ลูกชายเริ่มด่าทอบ่อยครั้ง (ร้องไห้)

ด่าทั้งอีเหี้- อีสั-ว์ อย่างหยาบคาย และบอกว่า กูเป็นลูกมึง กูเป็นลูกหมาดีกว่า ชาติหน้ากูไม่ขอเจอ และไม่ขอเป็นลูกมึง ลูกชายได้แสดงอำนาจให้พรรคพวกเห็นว่ากล้าด่าแม่ ลูกบอกอยากให้มึงตาย ตนจึงบอกกลับไปว่าอยากให้ตายก็เอามีดมาปาดคอหรือแทงก็ได้ ลูกก็ตอบกลับว่าไม่เอากลัวบาป พร้อมไล่ให้ไปฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตาย หรือวิ่งให้รถทับ แต่ตนตอบว่าไม่เอา เพราะว่าได้ทำหนังสือพินัยกรรมบริจาคร่างเมื่อถึงแก่กรรมแล้ว

ให้แก่คณะวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อการศึกษาไว้ ด้านพระปทุม อธิปุณโญ บุตรชาย เผยว่า การนำโยมแม่เข้ามาดูแลและอยู่ด้วยในวัด ได้แจ้งให้เจ้าอาวาสวัดทราบแล้ว ท่านไม่ขัดข้องอะไร การดูแลแม่อาศัยบิณฑบาตรตอนเช้า นำของที่ชาวบ้านถวายมาเลี้ยงแม่ หากเจ็บป่วยก็พาไปหาหมอ เรื่องที่เกิดขึ้นอยากฟังความทั้ง 2 ด้าน

ถึงสาเหตุที่แท้จริง ตอนนี้คงต้องดูแลโยมแม่ไปก่อน โดยอาศัยข้าวจากการบิณฑบาตร ทั้งนี้ลูกคนอื่นที่ทราบข่าวกำลังเดินทางมาหาที่วัด อย่างไรก็ตาม พระปทุม ไม่ขอให้รายละเอียดใด ๆ อีก เนื่องจากผู้เป็นแม่อายุมากแล้ว บางครั้งอาจจะหลง ๆ ลืม ๆ ไปบ้าง ซึ่งที่ผ่านมาแม่ก็จะมาหาที่วัดเป็นประจำ