เปลี่ยนจากคำดูถูกเป็นกำลังใจ อดีตขอทานขอบคุณทุกคำดูถูก สู้จนชีวิตได้ดี ซื้อบ้านสำเร็จ

0
244

หนุ่มราชการใจกุศล โพสต์ขอบคุณคำดูถูก จากเด็กเร่ร่อนนั่งขอทาน สู้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเองซื้อบ้านสำเร็จ ลั่นเดินหน้าต่อถ้าถอดใจตอนนี้ที่ผ่านมาจะมีค่าอะไร เมื่อวันที่ 1 ต.ค. บนโลกออนไลน์ มีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า “Poramet Misomphop” ซึ่งถ้าใครจำได้เขาเป็นหนุ่มราชการใจกุศล “นายปรเมศร์ มีสมภพ” หรือ “เมศ” วัย 34 ปี เจ้าหน้าที่ธุรการ สำนักงานปลัดบัญชีทหารอากาศ ที่อดีตนั้นมีชีวิตที่ติดลบ

ล่าสุดได้โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ กว่าจะก้าวผ่านพ้นวิบากกรรม ต้องผ่านกี่มรสุมความสูญเสีย ซ้ำยังเคยเป็น “เด็กขอทาน” แต่วันนี้กลับสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน โดยนายปรเมศร์ เผยคำพูดที่ผู้คนดูถูกว่า “__ก็แค่เด็กขอทาน จะไปมีอนาคตได้ยังไง” พร้อมระบุว่า อดีต ปัจจุบัน และความฝันจากที่เคยเป็นเด็กเร่ร่อน นั่งขอทานข้างถนนประทังชีวิต วันนี้มีบ้านเป็นของตัวเอง ทุกคนล้วนแต่มีอดีตที่จำฝังใจและผ่านเรื่องราวชีวิตมากมาย

ครั้งหนึ่งตนเคยนอนข้างถนน นั่งขอทาน เก็บเงินโปรยทาน และกว่าจะผ่านจุดจุดนั้นมาได้พบแต่อุปสรรคปัญหามากมาย นอกจากนี้อดีตสอนให้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง ประสบการณ์ที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือคนมาตลอด 10 ปี ช่วยสอนให้เรียนรู้เกือบทุกอย่าง กระทั่งมาถึงวันนี้ทำให้คนที่พูดดูถูกรู้แล้วว่า จากเด็กขอทาน นอนข้างถนนมาหลายปี ได้ทำงานราชการและตอนนี้มีบ้าน มีรถ เป็นของตัวเอง

ดีใจแม้จะเป็นเพียงทาวน์เฮ้าส์หลังเล็กๆ แต่ก็ภูมิใจ และไม่คิดเลยว่าชีวิตนี้จะมีบ้านเป็นของตัวเอง “เมศหยิบกุญแจขึ้นมาดู ยืนมองบ้าน น้ำตามันไหลออกมาเองเลย คิดในใจเรามีบ้านแล้ว มีที่ซุกหัวนอนเป็นของตัวเอง บ้านที่ภาคภูมิใจ ที่โพสต์ไม่ใช้ว่าจะอวดรวย แต่เพราะดีใจ ภูมิใจ ทำให้คนที่เคยสบประมาท และทำให้หลายคนรู้ว่า กว่าจะเดินทางถึงจุดนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง อย่าท้ออย่าถอดใจกับปัญหา เปิดโอกาสให้ตัวเอง

แล้วจะประสบความสำเร็จ เมศไม่เคยโกรธคำพูดของคนที่สบประมาท กลับขอบคุณด้วยซ้ำที่ทำให้มีกำลังใจ หลังจากนี้เดินหน้า ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ แต่ไม่หยุดที่จะช่วยเหลือคน ยังมีคนที่เดือนร้อนรออีกมากมาย ถ้าถอดใจตอนนี้ที่ผ่านมาจะมีค่าอะไร ขอขอบคุณสำนักข่าวเดลินิวส์ พี่ๆ ทุกสำนักข่าว และเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกท่านที่เป็นกำลังใจ เป็นมิตรภาพที่ดีตลอดมาครับ” นายปรเมศร์ กล่าว