ออกมาเคลื่อนไหวเเล้ว กลุ่มคนขี่รถตุ๊กๆ เเละสี่ล้อแดง ออกมาตั้งม๊อบไล่ “GrabCar”

0
212

กลุ่มผู้ขับรถรับจ้างสี่ล้อแดง แท็กซี่ วินจักรยานยนต์ และตุ๊กๆ รวมตัวกันชูป้ายเรียกร้องให้แก้ไขปัญหา GrabCar ที่หน้าสถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 3 (อาเขต)

ขณะที่ทางขนส่งจังหวัดและตำรวจเรียกคู่กรณี จากคลิปล้อม GrabCar เข้าเจรจา และดำเนินคดี อ้างคนแห่ไปใช้ GrabCar ที่ราคาถูกกว่าแต่ไม่ได้มาตรฐานทำให้รายได้ผู้ประกอบการรถป้ายเหลืองหดหาย

ขณะที่นางพรรณี พุ่มพันธุ์ ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประชุม หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตัวแทน รถรับจ้างสาธารณะในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมหารือ ที่สถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 3 (อาเขต)

เพื่อหาทางแก้ปัญหา และเน้นย้ำมาตรการ กรณี ที่มีคลิปวีดีโอ บันทึกภาพเหตุการณ์ กลุ่มคนขับรถรับจ้างสาธารณะ ปิดล้อม Grap car และบังคับให้ผู้โดยสารลงจากรถ บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร จังหวัดเชียงใหม่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ อย่างหนัก ในโลกโซเชียล และสังคมทั่วไป

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.30 น. ได้มีกลุ่มผู้ประกอบการขับรถรับจ้างทั้งแท็กซี่ ลี่ล้อแดง จักรยานยนต์รับจ้าง และตุ๊กๆ ประมาณ 30 คนได้ถือป้ายข้อความ และรูปภาพ GrabCar ผิดกฏหมาย มาที่ด้านหน้าอาคาร สถานีขนส่งเชียงใหม่แห่งที่ 3 (อาเขต) เพื่อเรียกร้องให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง


โดยเฉพาะขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ได้แก้ไขปัญหากรณี GrabCar ที่ใช้รถป้ายดำ มาประกอบการขับรถรับจ้างโดยผิดกฏหมาย

ซึ่งทางกลุ่มผู้ชุมชุนได้อ้างว่าคนเองเป็นรถรับจ้างป้ายเหลือง ที่ถูกต้องตามกฏหมายเสียเงินเป็นแสนกว่าจะได้รับป้าย แต่ต้องมาถูกแย่งอาชีพแย่งรายได้จาก GrabCar แม้จะเรียกร้องหลายครั้งแต่ปัญหาก็ไม่ได้รับการแก้ไข

ที่เปิดให้บริการ โดยอ้างว่า GrabCar มีราคาค่าบริการที่ถูกกว่าต้นทุน ทำให้ถูกตัดราคา และดึงลูกค้าไป โดย GrabCar แม้จะมีราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐาน

ขณะที่บางคนกล่าวว่า พฤติกรรมที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเรื่องการขับรถไม่ถูกกฏหมาย อย่างเช่นเรื่องการจอดรถต้องชี้แจงว่าบางเส้นทางรถสี่ล้อแดงไม่ได้มีที่จอดเป็นหลักแหล่งจึงต้องจอดตามสองข้างทาง

ชมคลิป

ที่มาคลิป : จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com