ถึงว่าทำไมขึ้น Grap !! เปิดราคาค่าโดยสาร รถตุ๊กๆ ในเชียงใหม่ แค่เริ่มต้นก็หนาวเเล้ว!!

0
245

กลายกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโซเชียล หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Winston Vaduz โพสต์คลิปวิดีโอลงกลุ่ม “จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com” พร้อมกัข้อความระบุว่า “Welcome to Chiang Mai” ? โดยในคลิปเป็นเหตุการณ์ของกลุ่มคนขับรถรับจ้าง ตุ๊กตุ๊ก แท๊กซี่ เข้ารุมรถGrab ขณะรับนักท่องเที่ยวช่าวต่างชาติ

ภายในคลิปเจอรถรับจ้างตุ๊ก ตุ๊กและแท็กซี่ต่างรุม ด่า ข่มขู่ กระโดดถีบ ที่ไม่พอใจรถGrab ที่มาแย่งลูกค้านักท่องเที่ยว ที่หน้าอาเขตเชียงใหม่ ซึ่งมีผู้ชายคนขับรถสามล้อรับจ้าง ตะโกนด่าท้าทาย คนขับรถ Grab เป็นภาษาเหนือประมาณว่า มันเป็นยัง …เป็นใคร …ไม่มีสิทธิพูดอย่างนี้ …ลงมาจากรถเลย

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ทางขนส่งเชียงใหม่ ก็ได้นำตัวชายคนขับสามล้อรับจ้าง มาสอบสวนและเตรียมดำเนินคดี ฐานทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

ต่อมาในสังคมออนไลน์ ได้มีผู้ถ่ายภาพป้ายราคารถตุ๊กตุ๊กเชียงใหม่ ลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ค และมีผู้แชร์ต่ออย่างแพร่หลาย และเข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมาก

จากป้ายแสดงให้เห็นว่าเป็นราคาที่แพงมา จึงน่าจะเป็นเหตุที่ทำให้คนหันไปใช้บริการแกร็บคาร์แทนเนื่องจากมีราคาที่แน่นอนและบริการดี สะดวกสบาย ถึงแม้ว่า Grab car ยังไม่ได้การรับรองทางกฎหมายก็ตาม

และนี่ก็คือราคาของค่าโดยสาร

ที่มา : จังหวัดเชียงใหม่ CM108.com