ฟังกันชัดๆ “เสียงระฆัง” เสียงโทนนี้ ดังขนาดไหน คนอยู่คอนโดหรูถึงร้องเรียน!

0
248

จากกรณีที่ชาวคอนโดฯ แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับ “วัดไทร” ย่านพระราม 3 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ อายุหลายร้อยปี โวยว่าพระตีระฆังเสียงดัง รบกวนเวลานอน

จึงร้องเรียนไปยัง สำนักงานเขตบางคอแหลม ทางเขตฯ จึงออกจดหมายเตือนไปยังเจ้าอาวาสวัดไทร ให้ลดระดับเสียงในการตีระฆัง ช่วงเวลา 03.30 – 04.00 น.

โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกนำมาเผยแพร่โดยชาวโซเชียล กระทั่งเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อมามีรายงานว่า ทาง สำนักงานเขตบางคอแหลม ยังเผยด้วยว่า หากมีการร้องเรียนจากประชาชนอีก จะนำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบระดับเสียงการตีระฆังของวัดนั้น

ล่าสุด (4 ต.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊ก ปริญญา เปรมชัย ซึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า “พามาฟังเสียงระฆัง วัดไทร เสียงระฆังที่ถูกร้องเรียน ความเห็นส่วนตัว เสียงโทนนี้ สัมภเวสี มันจะร้อนๆ หน่อย”

ด้าน พระสุทธิชาญ สุภทฺรโท (สุภัทรโท) พระลูกวัดวัดไทร เปิดเผยว่า ได้รับการกำชับจากพระอธิการปรีชา ปรุณณสีโล เจ้าอาวาสวัดไทร ว่าให้ปรับลดระดับเสียงการตีระฆังทำวัตรเช้า-เย็น ลงจากเดิม ตามที่สำนักเขตขอความร่วมมือ

และได้เปลี่ยนไม้ตีให้เล็กลงเนื่องจากไม้ตีเดิมมีขนาดใหญ่ ทำให้ต้องออกแรงตีมากจึงอาจส่งเสียงดัง เชื่อว่าบุคคลที่ร้องเรียนมีเพียงหญิงรายเดียวที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดใกล้วัด ซึ่งเคยร้องมาหลายครั้งตั้งแต่เข้าพักอาศัย ส่วนชาวบ้านบริเวณวัดไม่เคยมีใครมาร้องเรียนแต่อย่างใด


ทั้งนี้ คอนโดฯอยู่ห่างจากวัดมีลำคลองขวางกั้น พร้อมชี้เวลาคอนโดฯล้างสระน้ำละอองน้ำปลิวมาของตกหล่น ทำให้วัดได้รับความเสียหาย ทางวัดก็ไม่เคยไปร้องเรียน