พี่ทูน มนุษย์ถ้ำ 2018 พาทัวร์ถ้ำ.. เผยอาชีพในปัจจุบัน สร้างรายได้หลักร้อย-แสน

0
338

พี่ทูน มนุษย์ถ้ำ เปิดใจ มาอยู่เกาะพะงัน วาดรูปแลกเงินรายได้หลักร้อย-แสน ด้านเจ้าของที่ดินอนุญาตให้อยู่ได้ เพราะไม่ได้สร้างความเดือดร้อน กลายเป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ สำหรับเรื่องของ พี่ทูน นายจตุรภูมิ โลศิริ อายุ 48 ปี เจ้าของเพจ The Cave Man 2018 ที่ได้ออกมาเล่าเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อนสาวชาวต่างชาติ ทำให้หลายคนต่างอมยิ้มไปกับเรื่องราว แต่ทว่ากลับมีการโพสต์หญิงสาวคนหนึ่งนอนอยู่บนเตียงนอน ทำเอากระแสตีกลับไปซะอย่างนั้น

อย่างไรก็ตาม หลายคนยังคงสนใจประวัติของ มนุษย์ถ้ำ คนนี้ ซึ่งโปรไฟล์ของเขาก็ไม่ธรรมดา เรียนจบคณะจิตรกรรม จากมหาวิทยาลัยศิลปากร และล่าสุด วันที่ 4 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวเวิร์คพอยท์นิวส์ ก็ได้เดินทางไปพบกับ นายจตุรภูมิ หรือ พี่ทูน มนุษย์ถ้ำ 2018 เพื่อพูดคุยและสำรวจถ้ำ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้พาผู้สื่อข่าวเดินลัดเลาะหาดแม่หาด ที่ติดกับเกาะคอม้า และพาไปชมภายในถ้ำ ซึ่งเป็นการขุดโดยมนุษย์เพื่อหาแร่ดีบุกในอดีต

ภายนอก และภายในของถ้ำ มีการนำวัสดุธรรมชาติมาประดับตกแต่งอย่างมีศิลปะ สวยงาม พื้นถ้ำปูด้วยก้อนหินหลากหลายขนาด และมุมที่นอนที่ถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว พร้อมด้วยเตาที่ใช้สำหรับทำอาหารก็ทำมาจากดินที่ปั้นด้วยมือของเจ้าตัว นายจตุรภูมิ เผยว่า ตนเพิ่งโทร. คุยกับแม่เรื่องวันเกิดพ่อ ซึ่งตนอวยพรวันเกิดไปแล้ว การมาอยู่ในถ้ำนั้นแม่ไม่ได้ว่าอะไร เพราะรู้ว่าเราสามารถอยู่ได้ แม่เลี้ยงมาแบบตามใจ ให้ช่วยเหลือตัวเองมาตั้งแต่เด็ก ๆ

แม่และครอบครัวจึงไม่มีความเป็นห่วง การที่ตนเดินทางมาที่นี่เป็นเพราะว่าชอบเกาะพะงัน และเพื่อน ๆ ชวนกันมาตั้งวงดนตรี แต่ไม่นานวงก็แตกไปตามวาระ หลังจากนั้นก็ไม่มีเงินซื้อข้าว ก็ได้วาดภาพเหมือนตามสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อแลกกับข้าวหนึ่งมื้อ แลกกาแฟ ส่วนการที่มาอยู่ในถ้ำนั้น เพื่อนชาวเยอรมันชวนให้มาอยู่ด้วย จริง ๆ แล้วตนพบถ้ำนี้เมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้ตนอยู่มาได้ 7-8 เดือนแล้ว ตอนนี้ประกอบอาชีพวาดภาพตามสถานที่ต่าง ๆ

เช่น วาดภาพตกแต่งผนัง และเพดานตามโรงแรม และรีสอร์ต ร้านอาหาร รวมถึงโฮมสเตย์ ซึ่งจะได้ค่าจ้างตามชิ้นงาน บางครั้งได้สูงหลักแสนบาท บางงานได้แค่หลักร้อยบาท แล้วแต่ชิ้นงาน ส่วนผู้หญิงที่มานอนด้วยนั้น ตนไม่ได้มีการบังคับแต่อย่างใด เพราะการจะมีอะไรกันต้องเกิดจากความเต็มใจ บางครั้งสาวต่างชาติมานอนด้วยก็ปฏิเสธการมีเพศสัมพันธ์ ตนก็ไม่ทำ และเรื่องที่ดินเจ้าของถ้ำนั้น ตนไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่ขอบคุณที่ทำให้ตนมีชีวิตที่สนุกสนาน

ก่อนจะอวยพรให้เจ้าของที่ดินหรือญาติของเจ้าของที่ดิน มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง มีความสุข ความเจริญ จากนั้นได้โชว์ความสามารถทางดนตรีด้วยการเป่าทรัมเป็ต ท่ามกลางบรรยากาศวิวทะเลของเกาะพะงัน และภาพของเกาะคอม้า ทางด้านนายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน ระบุว่า ทางอำเภอได้สอบถามไปยังเจ้าของที่ดินแล้ว แต่ยังรอคำตอบ และขอให้นายจตุรภูมิ อย่าทำสิ่งผิดกฎหมาย การที่พาหญิงสาวชาวต่างชาติไปนอนด้วยนั้น

ขณะนี้ยังไม่มีการร้องเรียนหรือแจ้งความเอาผิดแต่อย่างใด เพราะถ้ามีการร้องเรียนหรือแจ้งความ เจ้าหน้าที่ก็สามารถดำเนินการเอาผิดทางกฎหมายได้ ที่ผ่านมาคาดว่าเป็นความประสงค์ของนักท่องเที่ยวด้วย ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ล่อแหลมและเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและได้ทำความเข้าใจพร้อมพูดคุยกันแล้วกับนายจตุรภูมิ

ส่วนการเข้าอาศัยในถ้ำดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังเจ้าของที่ดินทราบว่า เจ้าของที่ดินไม่ติดใจอะไร จากการที่นายจตุรภูมิเข้าไปอาศัย เพราะไม่ได้ทำให้เกิดความเสียหายต่อที่ดินแต่อย่างใด