เผยผลกระทบหนัก หลัง ครม.ไฟเขียว “รีดภาษีคนเลี้ยงหมา-แมว” จุกหนัก แต่รัฐรวย!

0
521

หมาแมวที่ถูกปล่อยทิ้งจะมีมากกว่าเดิมหลายเท่า ในช่วงนี้(ช่วงก่อนที่กฏหมายนี้จะประกาศใช้)

หมาแมวหลายตัว ที่ถูกฆ่าโดยผู้เลี้ยงที่เลี้ยงด้วยสภาวะจำยอมไม่ได้เลี้ยงเพราะรัก ก่อนถึงวันลงทะเบียนอาจมีมากขึ้น เพราะผู้เลี้ยงไม่อยากรับภาระค่าขึ้นทะเบียนหรือค่าปรับ

คนจนที่เลี้ยงหมาแมวเยอะ อาจปลิดชีพตัวเองมากขึ้น เพราะทำใจไม่ได้ที่ไม่มีค่าลงทะเบียนหรือค่าปรับไปจ่ายให้ท้องถิ่น และสัตว์ที่รักอาจโดนพราก

หรือไม่ก็ คนจนโดนยึดทรัพย์สินเป็นค่าปรับไม่เกิน 25,000 บาท ที่ผู้มีอำนาจในท้องถิ่นเล็งจะครอบครองทรัพย์สินนั้นๆไว้นานแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสครอบครอง ก็จะถือโอกาสนี้

คนที่เกลียดกัน จะแกล้งเอาหมาแมวจรที่อื่นไปปล่อยใส่ในบ้านคนที่ตนเกลียด แล้วไปแจ้งเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่นที่รับขึ้นทะเบียน ว่าบ้านนั้นมีหมาแมวที่ไม่ยอมเอาไปลงทะเบียน = คนที่โดนเอาหมาแมวไปปล่อยใส่ในบ้าน ต้องโดนค่าปรับ หรือไม่ก็ต้องจะใจลงทะเบียนและรับเลี้ยงสัตว์ตัวนั้นๆ

ค่าหนังสือประจำตัวสัตว์ 100 บาท ราคาจริงกี่บาท กินเอ๊ยกำไรกี่% ?

ค่าเอกสารคำร้องขอขึ้นทะเบียน 50 บาท ราคาจริงกี่บาท กำไรกี่% ?

ค่าเครื่องหมาย(ชิป? ฉิบ?)ที่ไม่น่าจะหาย 300 บาท ราคาจริงกี่บาท กำไรกี่% ?

กำไรแบ่งฝ่ายใดบ้าง มีสวัสดิการ(ที่ทำได้จริง)อะไรบ้างที่จะมอบตอบแทนผู้เลี้ยงหมาแมว

ถ้าเนื้อเยื่อสัตว์เลี้ยงกับชิปเข้ากันไม่ได้ ทำให้ร่างกายเกิดกระบวนการณ์ต่อต้าน ส่งผลให้หมาแมวบางตัวเป็นมะเร็งหรือป่วยหรือเนื้อเน่า ใครรับผิดชอบ?

แต่ละคนที่ออกแนวคิดเรื่องรีดภาษีคนเลี้ยงหมาแมว รับเงินรายได้และรับทรัพย์สินกี่ช่องทาง ทั้งที่สุจริตและที่ออกแนวเทาๆและแนวดำมืด?

และแต่ละคนเหล่านั้นเอาจริงๆจ่ายภาษีอะไรบ้างในแต่ละปี เลี่ยงภาษีบ้างรึเปล่า?

และเรื่องทุจริตวัคซีนพิษสุนัขบ้า ดำเนินการจัดการไปถึงไหนแล้ว? แถวบ้านผม ตอนไปขอรับวัคซีน ปิดรับการขอก่อนเวลา และให้บ้านละ 1 หลอด ไม่ว่าสัตว์เลี้ยงกี่ตัวก็ตาม พื้นที่อื่นเป็นแบบนี้ไหมนะ

ทุจริตตั้งแต่ระดับท้องถิ่นยันระดับประเทศ หากินกับ(คนเลี้ยง)หมาแมว เรียกแบบนี้ได้ไหมนะเรื่องนั้น(เรื่องไหนไม่รู้นะ ดูมันโยงหากันได้เกือบทุกเรื่องอ่ะ)

และทำไมต้องเริ่มรีดเงินที่คนเลี้ยงหมาแมวก่อนเท่านั้น ทำไมไม่เริ่มพร้อมกันกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆล่ะครับ…
คนของรัฐบาลว่างพอมาตอบไหมนะ…

ถ้ารัฐบาลร้อนเงินขนาดนี้(รึเปล่าเอ่ย?) ก็ควรเอาเรือดำน้ำไปเทิร์นกลับคืนให้จีน หรือ ขายเป็นของมือสามให้ประเทศที่จำเป็นต้องใช้จริงๆก็ได้ ขาดทุนบ้างแต่ยังได้เงินคืนมาหมุนเวียนบ้าง ไม่ใช่ให้ทุกอย่างจมไปกับเรือดำน้ำนั้น

รีดค่าปรับจากคนที่เลี้ยงสัตว์เอเลี่ยนสปีชี่ย์ต่อระบบนิเวศน์ของไทย และคนที่ล่าสัตว์สงวนและสัตว์คุ้มครองให้เยอะๆ
รีดค่าปรับ พวกลวงแชร์ลูกโซ่ พวกแก๊งค์ตกหวย รีดค่าปรับจากคนประเภทเหล่านี้ให้เยอะๆ อย่าหากินรีดไถคนเลี้ยงหมาแมวเลย

บางส่วนเห็นว่าค่าขึ้นทะเบียน 450 บาท เป็นจำนวนที่มากเกินไป บางส่วนก็โต้ว่า เป็นการพยายามหารายได้เข้ารัฐ เพราะเมื่อคำนวณจำนวนประชากรทั้งสุนัข

และแมวล่าสุด (ที่มีเจ้าของ) ก็มีประมาณ 10 ล้านตัว คือ 10 ล้าน X 450 =  4,500,000,000 บาท หรือ 4.5 พันล้านบาท ซึ่งถือว่า เป็นจำนวนเงินที่เยอะพอสมควร หากมีคนที่ต้องเสียค่าปรับอีก 25,000 บาท ตัวเลขก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นแน่นอน

.


.

.

.

.

.

.

.

.

.

The End. … ความคิดเห็นหนึ่งจากเวปpantip