เปิดภาพ 15 ดาราบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

0
287

นับตั้งแต่เหตุการณ์สูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของปวงชนชาวไทย กับการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 พสกนิกรทุกหมู่เหล่ารวมใจเป็นหนึ่ง ร่วมมือกันทำความดีเพื่อถวายพ่อหลวง ทั้งกิจกรรมจิตอาสา งานบุญงานกุศล โครงการเรื่องราวดีๆ มากมาย ซึ่งหลายคนขอแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ด้วยการเข้าพิธีอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่ง โอกาสนี้ทีมข่าวขอรวบรวมภาพ 15 ดาราคนบันเทิงที่อุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 มีดังต่อไปนี้

นักร้องหนุ่มสุดฮอต เป๊ก ผลิตโชค เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ได้รับฉายาทางธรรมว่า พระปุญญภาโค แปลว่า ผู้มีส่วนแห่งบุญ

นักร้องหนุ่ม ดิม แทททูคัลเลอร์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดอุโมงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับฉายาทางธรรมว่า พระสาระคันโธ แปลว่า พระผู้มีแก่นหอม

นักร้องและนักแสดงหนุ่ม บี้ ธรรศภาคย์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดท่าไม้ กระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ได้รับฉายาทางธรรมว่า พระวรสีโล แปลว่า ผู้มีศีลอันประเสริฐ ตั้งใจบวชแทนคุณพ่อแม่ และขอบวชต่อเมื่อทราบข่าวการเสด็จสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9

อดีตนักร้องหนุ่ม เชน ธนา ขอเลื่อนพิธีแต่งงาน เพื่อเข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ได้รับฉายาทางธรรมว่า ธนลาโภ แปลว่า ผู้ได้รับอริยทรัพย์เป็นเครื่องดำเนินชีวิต

นักแสดงหนุ่ม อ่ำ อัมรินทร์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดทุ่งเศรษฐี ย่านบางนา ได้รับฉายาทางธรรมว่า ปภาโส แปลว่า ผู้มีแสงสว่าง

นักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับฉายาทางธรรมว่า คเวสโก แปลว่า ผู้แสวงหาซึ่งฝั่ง

นักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวง 3.2.1 เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดใหม่ศรีร่มเย็น อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้รับฉายาทางธรรมว่า อภิวณฺโณ แปลว่า ผู้มีผิวพรรณงดงาม มีบารมี มีธรรม

นักร้องหนุ่ม เอก สุดเขต สมาชิกวง Season Five เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดพระราม ๙ กาญจนาภิเษก ได้รับฉายาทางธรรมว่า สุสุทฺโธ แปลว่า ผู้บริสุทธิ์ยิ่งด้วยธรรม

นักแสดงหนุ่ม ภัทร ฉัตรบริรักษ์ น้องชาย บอย ปกรณ์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ ได้รับฉายาทางธรรมว่า กิตฺติภทฺโท แปลว่า ผู้มีเกียรติอันเจริญ

ดาราจิตอาสา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดบางแวก เขตภาษีเจริญ ได้รับฉายาทางธรรมว่า อาจิตปุญโญ แปลว่า ผู้ทำบุญไว้ดีแล้ว

นักแสดงและพิธีกรหนุ่ม ทีน สราวุฒิ กับ น็อต วรฤทธิ์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดลาวนานาชาติ พุทธคยา ประเทศอินเดีย โดย พระทีน ได้รับฉายาทางธรรมว่า พระวุฒิเขมโพธิ ส่วน พระน็อต ได้รับฉายาทางธรรมว่า พระวรอิทธิโพธิ ทั้งนี้ ทีน สราวุฒิ บวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และยังอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนผู้ล่วงลับ ปอ ทฤษฎี ด้วย

ตลกชื่อดัง นุ้ย เชิญยิ้ม พร้อมลูกชาย น้องภู ภูสิษฐ์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดสันติวัน จังหวัดพิษณุโลก และ ตั๊ก ศิริพร บวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9

นักร้องหนุ่ม ซีดี กันต์ธีร์ หรือ ซีดี เดอะสตาร์ เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดท่าการ้อง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับฉายาทางธรรมว่า ธัมมะจิตโต แปลว่า ผู้ที่มีธรรมะในจิตใจ

นักแสดงและผู้จัดละคร หนิง ปณิตา เข้าพิธีปลงผมบวชชี ในโครงการ 70 ปี 70 ล้านความดี บวชพุทธสาวิกา 199 ชีวิตถวายพ่อ ณ เสถียรธรรมสถาน