เปิดคำค้นคนไทยใน Google Search ยอดฮิตในปี 2561 ตั้งแต่วัยรุ่นยันผู้สูงวัย

0
215

เปิดโผคำค้นของคนไทยใน Google Search ตั้งแต่วัยรุ่น 15 ยันแก่ 70 ปี บอกเลยงาน-เงิน ปัจจัยหลักทุกช่วงวัย ชาวเน็ตชอบใจ แซว นี่สิไทม์ไลน์ชีวิต เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เฟซบุ๊ก Samphan Sittiwantana

ได้โพสต์ภาพซึ่งเป็นเกี่ยวกับคำค้นยอดฮิตที่ติดอันดับใน Google Search ของคนแต่ละช่วงวัยเริ่มตั้งแต่อายุ 15 ปี ไปจนถึงอายุ 70 ปี โดยมีข้อความระบุว่า “นึกสนุก เลยลองดูว่าคนไทยวัยรุ่นยันแก่ ในปี 2561 มองตัวเองยังไง ผ่าน Google Search”

ซึ่งโพสต์นี้ได้สร้างความชอบใจแก่ชาวเน็ตไม่น้อย ต่างเข้ามากดไลก็และแสดงความคิดเห็นกันมากมาย ซึ่งในรูปนั้น เผยให้เห็นว่า คนในแต่ละช่วงวัยสนใจอะไร เช่นเมื่ออายุ 15 จะมีการตั้งคำถามว่า อายุเท่านี้ ไปต่างประเทศได้ไหม

เปิดบัญชีได้ไหม ทำงานอะไรได้บ้าง และเมื่ออายุ 20 ปี คำถามก็จะเปลี่ยนไป เป็นการถามว่า อายุเท่านี้ ยังสูงได้อีกหรือไม่ จะซื้อบ้านได้ไหม และทำไมยังผมบาง ทว่าเมื่อช่วงอายุเริ่มเข้าสู่วัยทำงาน ประมาณ 25-30 ปี

จะมีการถามเรื่องเงินเก็บ เงินเดือน การหางาน การเปลี่ยนงาน หรือกระทั่งการตกงาน และเริ่มมีคำถามเรื่องชีวิตรักเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น อายุ 30 แต่ไม่เคยมีแฟน ไม่มีรถ หรืออายุ 35 ปี แต่นกเขาไม่ขัน

ส่วนอายุประมาณ 45-70 ปีนั้น คำถามจะเกี่ยวกับชีวิตหลังวัยเกษียณ และความมั่นคงด้านอื่น ๆ เช่น จะสามารถทำประกันสังคมได้ไหม ทำประกันชีวิตได้ไหม หรือได้รับการยกเว้นภาษี รวมไปถึงคำถามเรื่องสุขภาพต่าง ๆ เช่นเรื่องการออกกำลังกาย หรือโรคความดันโลหิต

ส่วนใหญ่มองว่า มันสื่อให้เห็นถึงแต่ละช่วงชีวิตของคนแต่ละวัยจะต้องเจออะไรบ้าง หลัก ๆ ก็เรื่องเงิน และหน้าที่การงาน บางรายถึงกับแซวว่า นี่มันไทม์ไลน์ชีวิตชัด ๆ ว่าแล้วไปดูกันว่าแต่ละช่วงวัยจะสนใจอะไรกันบ้าง

อายุ 15 ปี

อายุ 20 ปี

อายุ 25 ปี

อายุ 30 ปี

อายุ 35 ปี

อายุ 40 ปี

อายุ 45 ปี

อายุ 50 ปี

อายุ 55 ปี

อายุ 60 ปี

อายุ 65 ปี

อายุ 70 ปี