ขวัญใจรถยก!! “ขับรถทางขึ้นเขา” จู่ๆกลายเป็นเกียร์ว่าง โชคยังดี “ฟอร์ด” จัดคันใหม่ให้เลย

0
623

กลายเป็นกระเเสมาอีกรอบ เมื่อรถเเบนดัง ที่ได้ฉายา “ขวัญใจรถยก” ได้เกิดปัญหาระหว่างทางขึ้นเขา

โดยทางเพจข่าวสารชลบุรี-ระยอง ได้โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา #ขวัญใจรถยกพ่นพิษอีกแล้วแล้วมันก็เกิดขึ้น ป้ายแดง 18 วัน ทอร์คหลุด

ซึ่งมีผู้โดยสาร 6 คน จ.แพร่ มุ่งหน้า จ.เลย ระหว่างทางขึ้นเขาพลึงอันลือชื่อ อยู่ๆรถเร่งไม่ขึ้น กลายเป็นเกียร์ว่าง ความเร็วลดลงอย่างรวดเร็วเพราะเป็นทางขึ้นเขา ทุกคนพร้อมใจกันไปมองข้างหลัง

เพราะมีรถตามมาหลายคัน บางคันตบไฟ บางคันบีบแตร ผมรีบประคองเข้าข้างทางก่อนที่จะหมดแรงหยุดอยู่กลางถนน

โชคดีมากที่เครื่องไม่ดับ หวาดเสียวมาก จอดข้างทางผมลองดับเครื่องซักพัก ติดเครื่องใหม่ เกียร์ทุกเกียร์เป็นเกียร์ว่างหมด มีเสียงดังก๊อกแก๊งๆอยู่ใต้ห้องเครื่อง คิดในใจว่าตัวอะไรมันเข้าไปอยู่ในเกียร์หว่า เอ๊ะรึว่าเกียร์พัง..จริงรึนี่ พระเจ้าจอร์จ.

โทรไปปรึกษาเพื่อนที่ทำงานอยู่ฟอร์ดระยอง เขาบอกว่าไม่ต้องทำอะไรแล้ว ดับเครื่องแล้วเรียกรถยกได้เลย ทอร์คเกียร์พัง ทุกคนมองหน้ากันหัวเราะอย่างฮา ว่าเราแจ๊กพอตขนาดนี้เลยรึนี่ 555 ยอมรับว่าเครียดอยู่ครับ แต่ทำใจไว้ตั้งแต่ก่อนซื้อแล้วว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้

ที่สำคัญคนไม่เป็นอะไรก็ดีมากแล้ว แต่อยากจะบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมันอันตรายนะครับ ฟอร์ดน่าจะเรียกผมไปเปลี่ยนให้ไวกว่านี้สักหน่อย เมื่อวานโทรถามเซลเรื่องเลข vin เซลบอกทางฟอร์ดยังไม่แจ้งมา วันนี้โทรหาฟอร์ด ฟอร์ดบอกว่าส่งเรื่องไปทางโชว์รูมแล้ว ต้องติดต่อโชว์รูม ง่ะ..!

ร่ายยาวเลย เบื้องต้นนะครับ ตอนเกิดเหตุ เจ้าของโชว์รูม และฟอร์ด ประเทศไทยติดต่อประสานงาน หารถมาให้ใช้แทน และเรียกยานแม่มารับรถผมไปพักไว้ที่ฟอร์ดแพร่

เพื่อเช็คดูว่าจะซ่อมได้เลยมั๊ย แต่ถ้าซีเรียสก็จะยกเข้า กทม. ต้องขอขอบคุณทางโชว์รูมศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทยมาณ.ที่นี้ด้วยเมื่อเช้าช่างศูนย์ศรีนครินทร์ โทรมาแจ้งว่ารถผมถึงโชว์รูมแล้ว แสดงว่าซีเรียสแล้วรถผม ขณะนี้ยังไม่ทราบชะตากรรม


ปล.ไม่ว่าจะคืนเงิน เปลี่ยนคันใหม่ ยังไงก็ยังเป็นฟอร์ด ชอบจริงๆ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นความสามารถเฉพาะคัน ห้ามเลียนแบบ.

ทั้งนี้ล่าสุด เจ้าของรถ ได้มีกาโพสต์ ข้อความไว้ในกลุ่ม EVEREST CLUB THAILAND ว่า… สรุป ทางฟอร์ดศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทย ให้รถคันใหม่แทนนะครับ ต้องขอขอบคุณ

ทางเจ้าของศูนย์ศรีนครินทร์ และฟอร์ดประเทศไทยมาณ.ที่นี้ด้วย ที่ติดต่อประสานความช่วยเหลือ ตั้งแต่เกิดเหตุ จนถึงวันนี้ แถมยินดีออกค่าใช้จ่าย ระหว่างเดินทาง ให้ทั้งหมด ทั้งเรื่องรถไสลด์ และรถใช้แทนระหว่างรอ ทำให้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยวนะครับ

ปล. ขอบคุณจริงๆครับ ผมเลือกไม่ผิดยี่ห้อจริงๆ

ที่มา : Peerayos Meeburmrung