พากันชื่นชม “หนุ่มน้อยหัวใจน่ากราบ” ช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยใจ โดยไม่รังเกียจ!!!

0
237

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ น้ำมล จงกลางใจ ได้โพสต์ ข้อความโดยระบุว่า…“มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง เด็กคนนี้เราเจอเมื่อวานที่ รพ.(แม่เราป่วยเราพาแม่มารพ.) น้องมากับยาย ยายน้องท่าทางจะป่วยหนัก เราก็ช่วยยายได้แค่ให้ยาดมยาย แต่ที่น่าประทับใจคือเรามาเฝ้าแม่เราเมื่อกลางวัน

เราสังเกตเด็กคนนี้จะเดินช่วยเหลือผู้ป่วยทุกเตียงที่ช่วยเหลือตวเองไม่ได้ ไม่มีญาติมาเฝ้า น้องจะเดินช่วยเปลี่ยนผ้า เช็ดโน้นช่วยคนนั้นคนนี้ และดูน้องจะห่วงยายน้องมาก

สักครู่หมอให้ญาติทุกคนมารอข้างนอกช่วงหมอลงตรวจ เราเลยถามว่าหนูชื่ออะไรมาจากไหน น้องตอบผมชื่อสันครับ อยู่ท่าศาลา ลพบุรี มาอยู่กับยายไม่มีพ่อ เลยเห็นน้องนั่งนิ่งๆ เลยถามว่าหนูกินข้าวหรือยัง น้องส่ายหน้าก็เลยถามว่าตั้งแต่เมื่อวานนะ

แต่ที่เราบอกมาทั้งหมดคือ น้องไม่เรียกร้อง น้องมีน้ำใจ น้องพร้อมจะเดินเข้าไปช่วยคนอื่นโดนไม่รังเกียจว่าสิ่งที่น้องช่วย มันจะเป็นกลิ่นเป็นสภาพแบบไหน และความดีของน้องหลายๆ คนเห็นเค้าก็ซื้อขนมให้น้อง

แต่ทุกครั้งน้องจะไม่ค่อยกล้ารับ จนบอกเอาเถอะผู้ใหญ่ให้ เรามองว่าเด็กรุ่นนี้น้อยคนนะ ที่จะดูแลผู้ใหญ่ที่ป่วยแบบนี้

 

น้องบอกเมื่อวานพี่คนนั้นให้ผมกินแล้วครับชี้นิ้วมาที่หลายสาวเรา มาเฝ้าแม่เรากลางคืน (ลืมบอก) เราเลยถามแล้วเช้านี้หละ น้องยิ้ม แล้วนั่งมองออกไปข้างนอก หลานเราเลยบอกน้องยังไม่ได้กินข้าว เราเลยให้เงิน 100 บาท ซื้อขนมให้นิดหน่อย (เราเองก็มีน้อย)