ถูกตำรวจบุกรวบ อดีตพระเอกดัง ‘คูณ คณิน’ หลังเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน

0
319

(22 ต.ค.) เว็บไซต์ อีจัน รายงานว่า ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ได้เข้าตรวจค้นคลินิกทำฟันแห่งหนึ่ง ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักรกรุงเทพมหานคร หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีการลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ทำทันตกรรมโดยผิดกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นคลินิกดังกล่าวเปิดดำเนินการโดยผิดกฎหมายจริง โดยมี นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตพระเอกชื่อดัง อ้างตัวเป็นแพทย์ให้การรักษากับประชาชน ทั้งที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตแพทย์ และเมื่อทำการตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขก็ปรากฏว่า ใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาล ของสถานพยาบาลดังกล่าวหมดอายุตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค.2556

ด้าน พี่ชายของนายคณิน เปิดเผยว่า คลินิกนี้เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2555 โดยแต่เดิมคลินิกแห่งนี้เป็น สหคลินิก คือมีทั้งแพทย์ และทันตกรรม จนถึงปี 2558 ได้ยื่นเอกสารเพื่อขอเปลี่ยนจากสหคลินิกเป็นคลินิกโดยจะขอรักษาด้านทันตกรรมอย่างเดียว แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสาร ตรวจสอบสถานที่ นอกจากนี้ ตำรวจ ได้ให้ข้อมูลกับอีจันว่า นายคูณ คณิณ เรียนคณะทันตกรรมที่ประเทศไทยยังไม่จบ

แต่ไปเรียนต่อที่ประเทศฟิลิปปินส์จนจบ และขณะนี้อยู่ระหว่างการยื่นขอใบประกอบการ ซึ่งตามกฎแล้วยังไม่สามารถกระทำการใดได้ ถ้ายังไม่มีใบวิชาชีพ เบื้องต้น คลินิกนี้จะถูกปิดทันที ซึ่งการกระทำของ นายคูณ คณิน ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พ.ศ.2541 มาตรา 24 ประกอบมาตรา 57 (แก้ไขเพิ่มเติม ฉบับที่ 4 พ.ศ.2559)

ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท และ พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม พ.ศ.2537 มาตรา 28, มาตรา 50 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี ปรับไม่เกินสามหมื่นบาท สำหรับ คูณ คณิน เป็นอดีตพระเอกชื่อดัง มีผลงานภาพยนตร์สร้างชื่ออย่าง ม.3 ปี 4 เรารักนาย

และ มีผลงานละครทางช่อง 7 อีก 3 เรื่อง คือ โรบอทยอดรัก, เจ้าหญิงหลงยุค และ กระบือบาล นอกจากนี้ ยังร้องเพลงประกอบหนังและละครที่ตนเองแสดงอีกด้วย โดย คูณ คณิน ให้สัมภาษณ์ในขณะที่ยังมีงานในวงการบันเทิง เมื่อปี พ.ศ.2552 ว่า เป็นนักศึกษาทันตแพทย์ชั้นปีที่ 4 กำลังขึ้นชั้นปีที่ 5 ที่มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ย่านรังสิต

-ขอขอบคุณ sanook