สาวสุดแกร่ง ขับรถบรรทุก ประกาศหาคู่ พร้อมลั่น ‘ขอแค่รักแท้ ฉันจะเลี้ยงคุณเอง’

0
381

เอาจากต่างประเทศที่มีคนแคร์กันอย่างต่อเนื่อง สำหรับหญิงสาวคนหนึ่งที่ทำงานขับรถบรรทุกยาว 18 เมตร ซึ่งทำให้เขามีรายได้ถึง 90,000 บาทต่อเดือน ซึ่งในการเดินทางครั้งหนึ่งก็มีความใจหลาย 1000 กิโลเมตร อ้างค้างออกเดินทางครั้งหนึ่งต้องใช้เวลา 2-3 เดือน

จึงไม่มีเวลาคบกับใคร จนถึงทุกวันนี้ก็ยังเป็นสาวโสด ซึ่งตนได้ออกมาประกาศหาคู่ เพื่อมาดูแลซึ่งกันและกัน พร้อมทั้งยังบอกว่า “ฉันเลี้ยงคุณได้ ขอเพียงแค่คุณรักฉัน” โดยเธอเล่าอย่างละเอียดว่า หญิงสาวขับรถบรรทุกติดป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ใช้รถบรรทุกยาว 18 เมตร :

“ฉันขับรถบรรทุกเลี้ยงคุณ คุณมอบความรักให้ฉันก็พอ และเธอยังได้เล่าต่ออีกว่าตนเองมีรายได้เดือนละ 2 หมื่นบาทหยวน (ประมาณ 90,000 บาทต่อเดือน) ไม่ต้องการเงินจากสามี แค่เค้ามีความรักให้ก็พอ เจ้าของรถบรรทุกคันนี้ก็คือ Yunge

ซึ่งเธอได้ขับรถบรรทุกมาเป็นเวลา 9 ปี เร็วเร็วนี้ถูกพ่อแม่บังคับให้แต่งงาน เธอก็เลยทำป้ายมาแปะไว้ที่รถบรรทุกสุดที่รัก มีชาวเน็ตเห็นแล้วก็นำมาคอมเม้นต์ : ใบขับขี่ธรรมดาผมยังสอบไม่ผ่าน แต่เธอขับรถบรรทุก โคตรเจ๋ง

เธอแสดงออกมาตั้งแต่เล็กๆว่าชอบรถที่มีขนาดใหญ่ และจึงขอให้พ่อซื้อโมเดลรถบรรทุกให้ไม่น้อย Yunge เป็นคนหัวไว ใช้เวลาแค่ครึ่งปีก็ขับรถบรรทุกได้แล้ว และสอบใบขับขี่ในภาพ ติดป้ายท้ายรถบรรทุกว่า : ฉันขับรถบรรทุกเลี้ยงคุณ คุณมอบความรักให้ฉันก็พอ”

แรกเดิมพ่อแม่เธอไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะคุณพ่อที่มีอาชีพเป็นคนขับรถบรรทุก ซึ่งจะรู้ดีว่าอาชีพนี้ลำบากแค่ไหน ก็เลยไม่เห็นด้วยที่ลูกสาวจะเลือกทำอาชีพนี้ หลังจาก Yunge ใช้เวลานมหนาวพ่อแม่อยู่นาน ในที่สุดเธอก็ได้กลายเป็นคนขับรถบรรทุก

ซึ่งรวมรวมแล้วตอนนี้เธอได้ขับมาเป็นระยะทางกว่า 1.2 ล้านกิโลเมตร ซึ่งงานอดิเรกของเธอมีหลายอย่าง เธอชอบไลฟ์สด ชอบแข่งจักรยานเสือภูเขา เนื่องจากทักษะในการขี่ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งทำให้เธอยังได้รับรางวัลแชมป์ของทีมจักรยานเสือภูเขา

“ฉันมีน้องชายคนหนึ่งยังเรียนอยู่ ปู่ย่าก็อายุมากแล้ว ตอนแรกที่เริ่มขับรถบรรทุกก็เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว แต่ตอนนี้ฉันได้มีโอกาสเราเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ทุกคนอ่าน ฉันขอให้ทุกคนสนุกกับมัน” Yunge กล่าว

Yunge มักจะวิ่งรถระยะทางไกลๆ จากมณฑลเหอเป่ย ถึงทิเบต ยูนนาน เดินทางครั้งหนึ่งก็หลาย 1000 กิโล ซึ่งทางพ่อกับแม่ของเธอก็เร่ง ฉันก่อนก็เลยไปทำป้ายมาแขวนไว้ ดูซิจะหาผู้ชายที่เหมาะสมได้ไหม ปกติ Yunge ต้องช่วยขนสินค้า ทำให้เธอมีกล้ามเนื้อ

เรื่องเวลาเธอขับรถระยะไกลเธอกับพ่อจะไปด้วยกัน สองพ่อลูกจะผัดกันขับคนละ 4 ชั่วโมง โดยไม่ให้รถได้พัก พวกเขาพยายามไปส่งสินค้าให้เร็วที่สุด เนื่องจากตารางเวลาทำงานไม่แน่นอน Yunge จึงเริ่มกินอาหารเสริมบำรุงตับ เตรียมน้ำตาเทียม เวลาขับรถไกลๆแล้วตาล้าก็จะใช้

คลิป