เปิดภาพอาหารนักโทษญี่ปุ่น บอกเลย! แต่ละอย่างคุณภาพดี ราวกับเสิร์ฟในภัตตาคาร

0
181

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งด้านเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์ การศึกษา อาหาร สิ่งแวดล้อม ฯลฯ แม้กระทั่งชีวิตในเรือนจำของญี่ปุ่น ก็จัดได้ว่ามีมาตรฐานสูงกว่าหลายประเทศ อย่างเรื่อง อาหารที่ทำให้นักโทษในเรือนจำรับประทาน ก็มีคุณภาพดีแบบสุดๆ

ยูทูบเบอร์เจ้าของชาแนล ONLY in JAPAN ได้พาไปชมพิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิริ ทางตอนเหนือของฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น สถานที่แห่งนี้เคยเป็นเรือนจำควบคุมนักโทษตั้งแต่ปี 2433 ต่อมาได้ย้ายนักโทษออกไปยังเรือนจำแห่งใหม่แล้วเปิดเรือนจำอะบาชิริ

เป็นพิพิธภัณฑ์เรือนจำ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม โดยในพิพิธภัณฑ์ได้จัดแสดงห้องขัง สภาพความเป็นอยู่ของนักโทษ เมื่อชมสภาพความเป็นอยู่ของนักโทษแล้ว นักท่องเที่ยวอาจไปลองชิมอาหารที่ห้องอาหารของเรือนจำ

ที่ได้จำหน่ายอาหารแบบเดียวกับที่ทำให้นักโทษญี่ปุ่นรับประทานด้วย โดยในร้านจะขายอาหารนักโทษ 2 เซ็ต คือเซ็ตเอ และ เซ็ตบี โดยเซ็ตเอ เป็นชุดปลาซันมะย่าง เสิร์ฟกับข้าวบาร์เลย์ญี่ปุ่น สลัด และซุปเต้าเจี้ยว

ส่วนเซ็ตบี คือ ชุดปลาฮ็อกเกะย่าง เสิร์ฟกับข้าวบาร์เลย์ญี่ปุ่น ถั่วต้มและเต้าหู้ทอด มันฝรั่งและปลาแห้ง กับซุปเต้าเจี้ยว ใครสนใจสามารถเดินทางไปลองชิมได้ ที่พิพิธภัณฑ์เรือนจำอะบาชิริ ฮอกไกโด

คลิป

-ขอขอบคุณ ข่าวสด