เส้นทางชีวิต กับ 6 เรื่องสุดว้าว! ‘เนสตี้ สไปร์ทซี่’ สมตำแหน่งเน็ตไอดอลยอดกตัญญู

0
243

เปิดเส้นทางชีวิต เนสตี้ สไปร์ทซี่ จากนักล่าฝันตัวน้อย สู่ตำแหน่งเน็ตไอดอลที่ทุกคนชื่นชมมากที่สุดในชั่วโมงนี้ เชื่อว่าทุกคนที่เล่นโซเชียลต้องเคยได้ยินประโยค “หรูหราหมาเห่า” กันอย่างแน่นอน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเจ้าของประโยคฮิตที่ว่านี้คือ น้องเนสตี้ สไปร์ทซี่ บิวตี้บล็อกเกอร์เด็กชื่อดัง ที่ทุ่มเงินสร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวด้วยเงินที่หามาได้เอง จนชาวโซเชียลแห่มาชื่นชมกันอย่างไม่ขาดสาย

ซึ่งตัวน้องเนสนั้นก็ไม่ได้มีดีแค่ความกตัญญู หรือหัวครีเอตคิดคำตลก ๆ ให้ฮิตติดปากเพียงเท่านั้น ใครไม่เชื่อต้องตามไปทำความรู้จักตัวตนของน้องพร้อมกัน กับ 6 เรื่องน่าสนใจของน้องเนส สไปร์ทซี่ ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝาก แล้วจะรู้เลยว่าทำไมเด็กตัวเล็ก ๆ แค่นี้ ถึงมีคนชื่นชอบและติดตามเฟซบุ๊กมากกว่า 2 แสนคนเลยทีเดียว !

1. จุดเริ่มต้นของบล็อกเกอร์น้อย เนสตี้ สไปร์ทซี่
น้องเนส หรือ ด.ช.นิพิฐพงศ์ รักตน เป็นที่รู้จักดีในชื่อ เนสตี้ สไปร์ทซี่ ปัจจุบันอายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนสตรีพังงา แรกเริ่มเดิมทีน้องเนสนั้นมีนิสัยขี้อาย แต่มีนิสัยรักสวยรักงามมาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ พอขึ้นชั้นประถมก็รู้จักเล่นโซเชียล

เลยใช้เป็นช่องทางลงรูปเมคอัพและแฟชั่นชิค ๆ กระทั่งโด่งดังจากคลิปสอนแต่งหน้า “ลุคหรูหราหมาเห่า” ที่กลายเป็นวลีติดปากใครหลายคนตอนนี้ หลังจากนั้นก็เริ่มมีงานรีวิวสินค้า แถมยังได้รับเชิญไปออกงานเดินพรมแดง ทั้งในงานของวงการบันเทิงไทยและโกอินเตอร์ไปออกงานที่เมืองจีนมาแล้วด้วย

2. ครอบครัวอบอุ่น สนับสนุนอย่างดี
ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมน้องเนสถึงเป็นเด็กดี นิสัยน่ารักขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่ามีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตมาโดยตลอด โดยเฉพาะคุณแม่ของน้องที่สอนให้น้องรู้จักการใช้ชีวิตเต็มที่ตั้งแต่ยังเล็ก แม้จะมีโมเมนต์ซื้อของเล่นผู้ชายมาให้ลองเล่นบ้างอะไรบ้าง แต่พอเห็นว่าน้องเนสชอบเล่นตุ๊กตา

มีทักษะด้านแต่งหน้าแต่งตัว แล้วเลือกเดินทางสายนี้จริง ๆ จัง ๆ ก็เลยไม่คิดปิดกั้น แล้วสนับสนุนด้วยการเป็นผู้จัดการส่วนตัว พาไปเลือกซื้อเครื่องสำอาง ซื้อลิปสติกให้น้องได้ทำในสิ่งที่ชอบต่อไป

3. สร้างบ้านหลังใหญ่ด้วยเงินที่หามาเอง !
แม้จะฮอตเป็นกระแสจนมีรายได้เข้ามาไม่ขาดสาย แต่เพราะคุณแม่สอนมาโดยตลอดว่าไม่ควรฟุ่มเฟือย เงินที่ได้ส่วนหนึ่งน้องเนสจึงเก็บเอาไว้ใช้กันในครอบครัว อีกส่วนหนึ่งก็เก็บหอมรอมริบมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งมีโอกาสสร้างบ้านใหม่หลังโต มูลค่ากว่า 800,000 บาท เป็นการตอบแทนบุญคุณคุณพ่อคุณแม่ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

4. งานเยอะแค่ไหนก็ไม่เคยทิ้งการเรียน
ถ้าเป็นคนส่วนใหญ่ เวลามีชื่อเสียงก็จะรีบคว้าโอกาสกอบโกยรายได้ก่อนกระแสจะตกไป แต่สำหรับน้องเนสนั้นรู้ตัวดีว่าหน้าที่หลักของตัวเองในตอนนี้คือการศึกษาเล่าเรียน ส่วนการออกงาน ทำคลิปแต่งหน้านั้นเป็นงานอดิเรกที่ชอบ

จึงขอรับแค่งานในวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง การันตีด้วยเกรดเฉลี่ย 3.46 ที่สูงเป็นอันดับที่ 1 ของห้อง และอันดับที่ 43 ของสายชั้น นี่แหละ ความภาคภูมิใจของครอบครัวของแท้

5. เป็นเด็กมองโลกในแง่ดีมาก ๆ
หนึ่งในสิ่งสำคัญที่คนประสบความสำเร็จควรมีคือ การมองโลกในแง่ดี และตัวน้องเนสเองก็มีคุณสมบัตินั้นอยู่ในตัว เพราะแม้ว่าตอนที่เริ่มเป็นที่รู้จักแรก ๆ จะมีคอมเมนต์ด้านลบอยู่บ้าง แต่น้องก็ไม่เคยถือโทษโกรธอะไร แล้วยังคงมุ่งมั่นเดินทางตามความฝัน

เป็นตัวของตัวเอง ทำในสิ่งที่รักต่อไปจนเป็นที่ยอมรับ และกลายเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ชีวิตดี๊ดีตั้งแต่อายุน้อย ๆ อย่างทุกวันนี้ สำหรับคนที่เคยมองน้องไม่ดี พอได้เห็นอย่างนี้แล้วคงแอบมีเปลี่ยนความคิดกันบ้างแหละเนอะ

6. นักล่าฝันหัวใจใหญ่เกินตัว
นับเป็นเด็กที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากเลยทีเดียว เพราะน้องเนสนั้นประสบความสำเร็จในการทำตามความฝันของตัวเองทุกเรื่อง ชอบแต่งหน้าก็สร้างเพจของตัวเองจนโด่งดัง ชอบร้องเพลงก็ไปออกรายการประกวดจนทุกคนเอ็นดู

แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งเป้าหมายที่น้องเนสตั้งใจเอาไว้ คือการได้คว้ามงกุฎบนเวทีมิสทิฟฟานี่ ยูนิเวิร์ส ซึ่งแน่นอนว่าไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน การันตีด้วยนิสัยมุ่งมั่นตั้งใจ พร้อมพุ่งชนทุกความฝันของตัวน้องนั่นเอง

-ขอขอบคุณ kapook