ไม่อายทำกิน! นักร้องดัง ‘หนูเล็ก อาร์สยาม’ ผันตัวเป็นแม่ค้า ไม่สนคนเม้าท์ตกอับ

0
223

หนูเล็ก อาร์สยาม จากนักร้องดัง สู่อาชีพแม่ค้าเต็มตัว ไลฟ์สดขายตุ๊กตาผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จนถูกเม้าท์ตกอับ ดูไม่แพง แต่เจ้าตัวไม่สนใจ เพราะเชื่อว่าคนขยันก็ไม่อดตาย หากย้อนกลับไปในอดีต เพลง ชิมิ ของวง บลูเบอร์รี่ เป็นเพลงที่โด่งดังมาก ๆ

แต่ก็เหมือนเป็นวัฏจักรของวงการที่เก่าไปใหม่มา ทำให้งานเพลงของวงบลูเบอร์รี่ลดน้อยลง และสมาชิกในวงต่างก็แยกย้ายไปทำหน้าที่ของตัวเอง ซึ่ง หนูเล็ก เบญจวรรณ หนึ่งในสมาชิกของวงนี้ ก็ได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้าขายตุ๊กตาในเฟซบุ๊ก จนถูกเม้าท์แรงว่า ตกอับ กันเลยทีเดียว

โดยล่าสุด หนูเล็กได้เผยถึงเรื่องนี้ว่า ที่ตนมาขายตุ๊กตา ก็เพราะว่าว่างไม่มีอะไรทำ ตอนแรกก็ไลฟ์ขายเสื้อผ้า แต่คนไม่สนใจเสื้อผ้ากลับสนใจตุ๊กตาที่มาตั้งโชว์อยู่ข้างหลัง และหนูเล็กยังบอกอีกว่า หลังจากที่ขายตุ๊กตา ตนก็เลยไปดีลตู้คอนเทนเนอร์นำเข้ามาจากญี่ปุ่น

เป็นตุ๊กตาลิขสิทธิ์แท้ แต่ตีเป็นมือสอง อาจจะเพราะเราเปลี่ยนมาแต่งเป็นยายสวยคือตอนแรกก็แต่งเป็นหนูเล็ก พอนาน ๆ ไปคนดูน้อยลง แล้วมีอยู่วันหนึ่งขี้เกียจแต่งหน้าเลยเอาอายไลเนอร์มาแต่งหน้าเป็นยาย แล้วพูดเป็นคนแก่ วันนั้นคนดู 1,000 คน

ต่อมาก็ลองทำอีกจนคนดูเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นหลักหมื่น แสดงว่าคนชอบที่ตลก และตนก็ไม่กลัวเสียภาพลักษณ์ศิลปินเลย การเป็นยายสวยก็กึ่งตัวตนจริง ๆ ด้วย ส่วนงานร้องเพลง หนูเล็กบอกว่า ตอนนี้พักก่อน

ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเป็นศิลปิน เพลงเราดังมาก แต่พอไม่มีงานก็ยอมรับว่านอยด์ อย่างลอยกระทงเคยมีมากสุด 5 งาน แต่ตนก็รู้อยู่แล้วว่ามันต้องเป็นไปตามวัฏจักร ตนก็ทำใจไว้ตั้งแต่ทีแรกแล้ว

นอกจากนี้หนูเล็กยังบอกอีกว่า ตนไม่อายเลยที่เป็นแม่ค้า จะมีคนพูดว่าดูไม่แพงเลย ต้องบอกว่าตนทำเพื่อความอยู่รอดด้วย ถ้ารองานร้องเพลงอย่างเดียวตนก็ไม่มีรายได้ ภาระเราก็เยอะ ตนมองว่าคนขยันยังไงก็ไม่อดตาย ตนขายของมาตั้งแต่ก่อนเข้าวงการอยู่แล้ว ตอนนี้ก็แค่ก็กลับมาทำมันเท่านั้นเอง


.

.

.

.

.