โซเซียลแห่ชื่นชม! เด็กชาย ป.4 เก็บเงินแสนได้ส่งคืนเจ้าของ

0
328

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ในโลกโซเชียลฯ เมื่อฮีโร่ตัวน้อย! “น้องชิน” นักเรียน ป.4 ซื่อสัตย์ เก็บเงินแสนได้ก่อนส่งคืนเจ้าของ ทำชาวเน็ตแชร์กระหน่ำชื่นชมในความดี

เมื่อวันที่ 29 ต.ค. เฟซบุ๊ก “Warintorn Warintorn” ได้เผยแพร่เหตุการณ์สุดประทับใจเมื่อหนุ่มน้อยชื่อ “น้องชิน ด.ช.รัฐศาสตร์ คงทรัพย์” ได้พบเงินก้อนจำนวนหนึ่งหล่นที่พื้น ก่อนจะเรียกพ่อมาดูจึงพบว่าเป็นเงินจำนวนถึง 100,000 บาท

โดยผู้โพสต์ได้รับข้อมูลมาจาก ผอ.อุทิศ จันทร์เสน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนิคมสายโท 8 จังหวัดบุรีรัมย์ โดยระบุเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 พ่อของ ด.ช.รัฐศาสตร์ คงทรัพย์

พร้อมญาติรวมทั้งตัวน้องเองได้ขับรถออกไปทำธุระนอกบ้านที่จังหวัดศรีสะเกษ และได้แวะเพื่อจะทานข้างที่ร้านอาหารเล็กๆ ระหว่างทาง และช่วงที่รออาหาร พ่อและน้องชินเดินไปเข้าห้องน้ำ แต่น้องชินเห็นปึกธนาบัตรหล่นอยู่บนพื้นจึงได้หยิบและเรียกพ่อมาดู

ทราบว่าเป็นธนบัตรชนิด 1,000 บาท จำนวน 1 แสนบาท และได้เดินสอบถามคนที่นั่งทานอาหารในร้านและเจ้าของร้านอาหาร จนพบเจ้าของเงินคือสุภาพสตรีท่านหนึ่งซึ่งทราบภายหลังว่าเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ เบิกเงินไว้เพื่อซ่อมแซมอาคารเรียน

และได้มอบเงินสินน้ำใจจำนวน 1,000 บาทให้แก่น้องชิน อย่างไรก็ตาม หลังเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมหนุ่มน้อยคนนี้กันอย่างล้นหลามในความซื่อสัตย์ พร้อมยกเป็นตัวอย่างเด็กดีของสังคม


.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ mgronline