เปิดชีวิตคู่รักสาวสุรินทร์-หนุ่มฝรั่งเศส บุกเบิกที่นา 11 ไร่เป็นสวน ใช้ชีวิตเรียบง่าย ปลูกผักทำไร่ทำนา

0
4389

ถ้ายังพอจำกันได้คู่รักต่างสัญชาติสุดหวานผึ้ง-สุภาวดี ไลลานี บูเตอเลอซ์ สาวสุรินทร์ กับดิมิทรี- ปาสกาล เจอราส์ อองรี บูเตอเลอซ์ แฟนหนุ่มชาวฝรั่งเศส ที่เป็นกระแสในโซเชียลเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน จากการใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ทำให้ทุกคนเข้าไปกดไลค์กดแชร์ พร้อมตามติดชีวิตของคู่รักคู่นี้

ล่าสุดทั้งคู่บุกเบิกที่นา 11 ไร่ในจังหวัดบ้านเกิดของฝ่ายหญิง สร้างบ้าน เลี้ยงเป็ด ปลูกผักและตั้งชื่อว่า สวนบีนัวร์ โดยหวังว่าในอนาคตจะเปิดให้คนที่สนใจเข้าไปนั่งเล่น เดินเล่น ถ่ายรูป ทางเราจึงถือโอกาสไปพูดคุยกับคุณผึ้งถึงที่มาของสวนบีนัวร์และบ้านกลางทุ่งนาว่าเริ่มต้นขึ้นได้อย่างไร

ชื่อสวนบีนัวร์นั้นเกิดจากชื่อคุณผึ้งที่เมื่อเป็นภาษาอังกฤษคือ “บี” แถมยังเป็นโลโก้น้ำปลาร้าสินค้าที่เธอทำขาย คุณผึ้งเล่าถึงสาเหตุที่เธอทำสวนบีนัวร์ขึ้นมานั้นเกิดจากความฝันของตนเองที่อยากมีสวนแบบของตัวเอง โดยยึดตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงร.9

และประยุกต์ให้เหมาะกับตัวเธอเพราะเธอหลงรักชีวิตเกษตรกร จากที่ดินของคุณพ่อประมาณ 33 ไร่ ที่ถูกขายไปก่อนหน้านี้ให้กับคุณลุง เมื่อคุณผึ้งพอจะลืมตาอ้าปากได้ก็ไปซื้อกลับมาจากคุณลุง และใช้พื้นที่ 11 ไร่เพื่อทำนา สร้างบ้านในฝันของตัวเอง ปลูกผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่

และแยกออกมาอยู่กับสามีแบบเป็นส่วนตัวเพราะต้องการความสงบและได้ใกล้ชิดกับท้องไร่ท้องนาบ้านไม้กลางทุ่งนาเป็นบ้านที่คุณผึ้งออกแบบเอง ตัวบ้านมีพื้นที่ประมาณ 91 ตารางวา มีระเบียง และต่อเติมห้องเพิ่มอีก 2 ห้อง

ระหว่างการสร้างเจ้าของบ้านอย่างคุณผึ้งยังช่วยช่างขัดไม้ ทาสี ปรับพื้นอีกด้วย งบที่ใช้สร้างบ้านหมดไปประมาณ 2.2 แสนบาท นอกจากตัวบ้านและระเบียงเอาไว้นั่งเล่นแล้ว สะพานไม้ยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้บ้านยิ่งโดดเด่นนั่นเป็นเพราะเจ้าของบ้านไม่อยากนั่งเล่นเฉพาะหน้าบ้าน

และอยากไปลองนั่งเล่นห้อยเท้าให้เท้าสัมผัสต้นข้าว ให้ลมพัดผ่านหน้าเย็น เย็น รอบๆ บ้านทำเป็นสวนผัก เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ ตัวบ้านและสวนบีนัวร์เพิ่งเสร็จไปเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ความตั้งใจแรกของเธอนั้นเพียงเพื่ออยู่อาศัยกับสามีและสุนัขที่เลี้ยงไว้ 20

วเท่านั้นต่อมาเมื่อคนที่ติดตามชีวิตของเธอเห็นภาพในโซเชียลจึงรู้สึกสนใจและอยากมาเยี่ยม ทำให้วันที่ 2 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้คุณบีจะตักบาตรเหมือนทำบุญบ้าน และวันที่ 4 พฤศจิกายนเปิดบ้านให้คนที่สนใจไปเยี่ยมเยียนที่บ้านได้ และมีขนมจีนเลี้ยงตลอดทั้งวัน

แต่นั่นก็ยังไม่ใช่การทำบ้านให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ เพราะในอนาคตเธอมีความฝันว่าจะสร้างบ้านเพิ่มอีก 5 หลังเพื่อเปิดให้คนเข้าพัก แต่ต้องมีการจัดระเบียบ เซ็ทระบบต่างๆ ให้ลงตัวก่อน

ดังนั้นใครที่สนใจอยากไปพบและคุยกับคุณผึ้งก็สามารถเดินทางไปที่บ้านของเธอได้ สวนบีนัวร์ตั้งอยู่ในตำบลณรงค์ อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ หรือเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เพจสวนบีนัวร์ Be Nour Farm


.

.

.

.

.