เรียบหรู ‘เจ้าสัววิชัย’ สลักข้างโลง The possible man ความหมายสุดล้ำลึก

0
325

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ในงานสวดพระอภิธรรม นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้

โดยภายในวัดเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดเตรียมปูพรมสีน้ำเงินเป็นทางยาว ภายในงานได้มีการจัดดอกไม้ประดับ ส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้สีขาว ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่นสีน้ำเงินบริเวณทางเข้า โดยจัดไว้อย่างประณีตสวยงาม ทอดยาวไปจนถึงบริเวณศาลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 3 พ.ย. บรรยากาศภายใน พิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ จัดขึ้นอย่างเรียบหรู และ สวยงาม

ด้านในศาลา ปูพรมสีน้ำเงินเป็นทางยาว ภายในงานได้มีการจัดดอกไม้ประดับ ส่วนใหญ่เป็นกล้วยไม้สีขาว ดอกกุหลาบ ดอกคาร์เนชั่นสีน้ำเงินที่ทางเข้าจัด อย่าประณีตสวยงาม ยาวไปจนถึงศาลา

โดย ด้านข้างโลงของ เจ้าสัววิชัย มีการสลักคำว่า The possible man ซึ่งมีความหมายว่า ไม่มีอะไรที่ชายคนนี้ทำไม่ได้ คาดว่าอาจจะเป็นคำนิยาม ที่หลายคนนั้นมอบให้กับเจ้าสัววิชัย เนื่องจากเจ้าสัวเป็นคนก่อตั้งบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด บริการให้ก้าวไกล เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก

นอกจากนั้น เจ้าสัววิชัย ยังตัดสินซื้อ สโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ มีการบริหาร และ ทุ่มเท ทำให้ เลสเตอร์ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก และได้ไปเล่นยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อปี 2015-2016 และอีกมากมายที่ชื่อเสียงเจ้าสัววิชัย ได้ทำไว้ เจ้าสัวจึงกลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก


.

.

.

-ขอขอบคุณ ข่าวสด