จี้คนดูแลบัญชี! แจงเงินบริจาคช่วยยายพิการ ลูกสาวอยู่ในเรือนจำ ถูกถอนเงินเกลี้ยงกว่า 2 แสนบาท

0
238

จากกรณีเมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ “นางฟ้าซาลอน” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของหญิงคนหนึ่ง วัย 44 ปี ซึ่งต้องโทษอยู่ในเรือนจำจังหวัดระยอง โดยหญิงคนดังกล่าวได้ร้องขอให้นางฟ้าซาลอน เดินทางไปเยี่ยมแม่ชราวัย 87 ปีที่ตาบอด แทนเธอ เพราะแม่อยู่คนเดียว ไม่มีใครดูแล

แถมไม่สามารถทำกินได้ อาศัยอยู่ในกระท่อม บนที่ดินของวัด ไม่มีน้ำ ไม่มีไฟฟ้าใช้ กินข้าวก้นบาตรประทังชีวิต พร้อมกับฝากบอกว่าให่แม่รักษาสุขภาพและให้แม่รอพบเธออีกครั้ง หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนโอนเงินเข้าบัญชีของยายจำนวนมาก

เพื่อช่วยเหลือ กระทั่งล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ Red Skull ได้นำเรื่องราวดังกล่าวออกมาเปิดเผย โดยระบุว่ามีเรื่องน่าสงสัย ซึ่งเมื่อวาน (4 พ.ย.) จิตอาสาในพื้นที่ได้ไปหายาย เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ก็พบว่ายายไม่รู้ยอดเงินที่คนบริจาคเข้าบัญชีเลย

พอขอดูสมุดบัญชียายก็ไม่ยอมให้ดู และเล่าให้ฟังว่าถ้าจะใช้เงินก็ต้องไปขอที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เพราะผู้ช่วยเป็นคนถือบัตรเอทีเอ็มไว้ กระทั่งยายยอมหยิบสมุดบัญชีออกมาให้ดู ซึ่งอัพเดทล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา มียอดเงินรวมทั้งสิ้น 242,008.46 บาท

แบะมีการถอนเงินออกจากบัญชีไปจำนวน 241,120.00 บาท เหลือเงินติดบัญชี 888.46 บาท และยายก็บอกเพิ่มเติมว่าเพิ่งไปเอาสมุดบัญชีกับบัตรเอทีเอ็มมาวันนี้เอง (4 พ.ย.) เพราะสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็ม ทางผู้ช่วยเป็นคนเก็บไว้

ขณะเดียวกันเงินบริจาคอีก 2 หมื่นบาท ก็ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังอยู่หรือไม่ ซึ่งทางเพจดังกล่าวก็อยากให้ทางผู้ช่วยออกมาชี้แจง ว่าเงินในบัญชียายหายไปไหน หรือว่าก่อนหน้านี้ใครเป็นคนเอาบัตรเอทีเอ็มกับสมุดบัญชีไป


.

.

.

.

-ขอขอบคุณ ข่าวสด