เพราะทุกชีวิตสำคัญ “รถบรรทุก” เบรกแตก กลับยอมหักรถชนไหล่ทาง เพื่อช่วยชีวิตคนนับสิบ

0
227

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 ศูนย์วิทยุได้รายงานว่า ที่บริเวณคอสะพานก่อนถึงสี่แยกไฟแดงวัดสว่างอารมณ์ หมู่ 5 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้เกิดอุบัติเหตุรถสิบล้อพ่วงชนคอสะพาน ลำตัวรถจอดขวางถนนทำให้การจราจรไม่สามารถสัญจรได้ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 70-5530 นครปฐม เป็นรถพ่วง สภาพรถโดยหัวรถสิบล้อพุ่งเข้าชนคอสะพาน และอัดติดอยู่กับที่กั้นช่องจราจร ทำให้การจราจรสัญจรไม่ได้รถติดยาวเป็นกิโล

จากการสอบถาม นายวรากาญน์ จันดาวงค์ คนขับ อยู่บ้านเลขที่ 87/2 หมู่ที่ 5 ตำบลสามความเผือก อ.เมือง จังหวัดนครปฐม ให้การว่า ตนและภรรยาพร้อมลูกน้อยกำลังขับรถผ่านแยกไฟแดงวัดสว่างอารมณ์

แต่ขณะขับรถลงสะพานข้ามแยกไฟแดงวัดสว่างอารมณ์นั้น เบรกรถเกิดไม่ทำงานลมดีเลย์ล๊อค เบรกอัตโนมัติไม่ทำงาน และในขณะนั้นมีรถที่จอดติดไฟแดงอยู่หลายคัน ตนจึงตัดสินใจหักรถเข้าชนไหล่ทาง เพื่อไม่ให้ไปชนกับคันอื่น

ซึ่งถ้าไม่หักหัวรถชนกับคอสะพาน โอกาสที่รถบรรทุกของตนจะชนกับรถยนต์อีกหลายคันที่อยู่ข้างหน้า และรถที่วิ่งสัญจรผ่านสี่แยกไฟแดง ดาบตำรวจ พิธากรณ์ แก่นแสน

ตำรวจราจร สภ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี พร้อมอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรี ช่วยกันระบายรถที่ติดขัดบริเวณสะพานก่อนจะถึงสี่แยกวัดสว่างอารมณ์อย่างเร่งด่วน


.

.

.

-ขอขอบคุณ 77jowo