โรงงานปฏิเสธ “เจ้ไปไม่ถูก” ตีมึนสั่งข้าวกล่องหมื่นกล่อง ตำรวจค้นบ้าน

0
3350

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานในจังหวัดพิษณุโลก ที่ถูกผู้ว่าจ้างอ้างถึงเพื่อให้แม่ค้าในจังหวัดอุตรดิตถ์ทำข้าว 10,000 กล่อง และน้ำ 10,000 ถุงส่ง พบว่าไม่ได้เป็นคู่สัญญารับอาหารและน้ำ ด้านพนักงานยืนยันโรงงานมีโรงอาหาร ไม่จำเป็นต้องสั่งข้าวกล่องและน้ำดื่มเพิ่ม

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เดินทางไปยังโรงงานไทยแอร์โรว์ ตำบลหัวรอ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นโรงงานที่ถูกกล่าวอ้างชื่อในสัญญาที่แม่ค้าต้องทำข้าวกล่อง และน้ำส่งไปให้ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง

โดยตำรวจได้เข้าไปสอบถามทางโรงงานว่า รู้จักกับผู้กล่าวอ้างและมีสัญญาจ้างเหมาตามคำกล่าวอ้างของผู้ว่าจ้างหรือไม่ ทางโรงงาน ยืนยันว่า ไม่ได้สั่งข้าวกล่อง รวมถึงไม่ได้เป็นคู่สัญญาเรื่องอาหารและน้ำดื่มด้วย

กระทั่งเวลาเที่ยง ตำรวจจึงได้เดินทางกลับพร้อมนำข้อมูลที่ได้กลับไปหารือร่วมกัน 3 ฝ่าย ได้แก่ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง และจะมีการแถลงข่าวชี้แจงการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เบื้องต้น โรงงานไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปภายใน และไม่ให้ถ่ายภาพ รวมถึงขอให้ข้อมูลผ่านทางตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์เท่านั้น

แต่จากการสอบถามพนักงานโรงงานดังกล่าว พบว่า ที่โรงงานแห่งนี้มีโรงอาหาร จึงไม่จำเป็นต้องสั่งข้าวกล่องและน้ำดื่มเพิ่มเติม

และมีรายงานว่า ขณะนี้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กำลังลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ว่าจ้าง ตามประกบตัวอยู่

โดยคาดว่าพิกัดอยู่ห่างจากสถานีตำรวจไม่เกินรัศมี 60 กิโลเมตร ทันทีที่ได้ตัวก็จะนำมาสอบสวน คลี่คลายความจริงต่อไป