เชื่อหลายคนสงสัย! เปิดใจ ‘น้องมิลค์’ แชมป์บินโดรนโลก ทำไมถ่ายรูปทุกรูป ต้องทำหน้านิ่ง !?

0
271

น้องมิลค์ เปิดใจเหตุมักมีสีหน้านิ่ง ชี้มีประโยชน์ในการข่มขวัญคู่ต่อสู้ ด้านนายกรัฐมนตรีชื่นชม ยกเป็นแบบอย่างที่ดี และเป็นแรงบันดาลใจให้อีกหลายคน จากข่าวที่ ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์ หรือ น้องมิลค์ ได้สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นตัวแทนชาวไทย

คว้าชัยชนะบังคับโดรนชิงแชมป์โลก ในการแข่งขันที่ประเทศจีน ด้วยวัยเพียงแค่ 11 ขวบ พร้อมรับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์ (ราว 254,000) บาท จนทำให้หลาย ๆ ฝ่ายในไทยให้ความชื่นชมเป็นอย่างมากนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Saisawan Khayanying ถึงเบื้องหลังการได้พูดคุยกับน้องมิลค์และคุณพ่อ ซึ่งประเด็นหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้คือเพราะเหตุใดน้องจึงมักมีสีหน้านิ่ง ๆ อยู่เสมอ

ซึ่งน้องมิลค์ มองว่าสิ่งนี้เป็นจุดแข็ง โดยระบุว่า “คู่ต่อสู้จะไม่รู้เลยว่าหนูคิด หรือรู้สึกอะไรอยู่” ซึ่งทางพ่อของน้องก็ยืนยันว่า เมื่อคู่แข่งบางคนเห็นหน้านิ่งของน้องมิลค์ ก็ถึงกับเกร็งและมือสั่นเลยก็มี

ล่าสุด วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 ข่าวเวิร์คพอยท์ รายงานว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวชื่นชมน้องมิลค์ ในรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยระบุว่า นอกจากฝีมือแล้ว ยังรู้สึกประทับใจเรื่องการมีวินัย แบ่งเวลาเรียน เวลาฝึกซ้อม การมองไปข้างหน้าอย่างมุ่งมั่นและมีเป้าหมายที่ชัดเจนเพื่อคว้าแชมป์ นอกจากนี้ยังให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ

คุณสมบัติทั้งหมดนี้ถือว่าป็นเรื่องที่น่ายกย่องสำหรับตัวเยาวชนเองและผู้ปกครองที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จด้วยเช่นกัน พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า จากเรื่องราวของสาวน้อยมหัศจรรย์น้องมิลค์นี้ ตนขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวไทย

แสดงความชื่นชมในความสามารถและความสำเร็จครั้งนี้ ขอให้รักษาระดับมาตรฐานของตน พร้อมทั้งพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ตนคิดว่าน้องมิลค์น่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายคน ที่กำลังพยายามทำอะไรอยู่ก็ตาม

อย่าให้ความท้อแท้มาเป็นอุปสรรคของชีวิต เพราะไม่มีอะไรที่จะเป็นไปไม่ได้ เพียงแต่เราต้องลงมือทำ ต้องค้นคว้าหาความรู้ ต้องมีแผนการและดำเนินการอย่างเป็นขั้นเป็นตอน นอกจากนี้เราต้องอย่าหยุดยั้งที่จะพัฒนาตนเอง เพราะชีวิตก็คือการเรียนรู้


.

.

.

.