ครูไม่พูดความจริง! คู่รัก ม.4 เข้าพิธีหมั้น ผิดหวังถูกใส่ร้ายจิ๊จ๊ะในรร. แม่ยันเดินจับมือยังไม่เคย

0
255

จากกรณีน้องนาย และน้องโม เด็กนักเรียนชายและหญิงของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี จัดพิธีหมั้นกัน แต่กลับมีกระแสข่าวว่าผู้อำนวยการและครูของโรงเรียนบังคับให้เด็กลาออกจากโรงเรียน ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ชี้แจงว่าไม่ได้มีการบีบบังคับตามที่เป็นข่าว ส่วนครูฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่า เด็ก 2 คนนี้ มีพฤติกรรมเข้าข่ายไม่เหมาะสม เช่น จับมือกันเดินในโรงเรียน และอยู่กันสองต่อสอง

ทำให้โรงเรียนกลัวเด็กนักเรียนในโรงเรียนมองไม่ดี และมีพฤติกรรมเลียนแบบตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นเด็กที่ปรากฎเป็นข่าวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าสิ่งที่ครูฝ่ายปกครองให้สัมภาษณ์กับสื่อนั้นไม่เป็นความจริง และทำให้ตนเองเสียหาย วันที่ 10 พ.ย. 61 นางสาวแน่งน้อย บุตรพึ่ง แม่ของน้องนาย เปิดเผยว่า ตนเองยังคงยืนยันว่า

โรงเรียนมีการพูดคุยเพื่อบีบบังคับให้ลูกชายตนและลูกสะใภ้ลาออก ซึ่งตอนนี้ตนและครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ครูฝ่ายปกครองให้สัมภาษณ์ผ่านอมรินทร์ทีวีว่า ลูกชายมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาว เดินจับมือกันและอยู่กันสองต่อสอง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ ลูกตนไม่เคยทำ อีกทั้งยังส่งผลให้น้องผู้หญิงเสียหายด้วย นอกจากนี้ พฤติกรรมที่ครูกล่าวหา ตนก็ไม่เคยได้ยินครูบอกว่าลูกตนมีพฤติกรรมแบบนั้น

ส่วนตัวยังคงยืนยันว่าตนไม่ได้มีเจตนาจะโจมตีโรงเรียน แต่ตนต้องพูดเพราะเรื่องมันเกิดขึ้นจริง แล้วการที่เขาบอกว่าภาพหมั้นกันเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ตนก็ไม่เห็นว่าในรูปนั้นมีภาพกอดจูบแต่อย่างใด ทั้งนี้ หลังเป็นข่าว ตนได้มีโอกาสคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งบอกว่าจะให้ลูกตนกลับไปเรียนได้ตามปกติ ตนก็อยากจะถามว่า หากลูกตนกลับไปเรียนตอนนี้คงไม่สามารถเยียวยาความรู้สึกของเด็กทั้งสองคนได้

เพราะน้องดูข่าวที่ครูฝ่ายปกครองให้สัมภาษณ์แล้วก็รู้สึกเสียใจ และเครียดจนถึงกับร้องไห้ โดยตอนแรกที่ตนเคยคุยกับครูคนนี้ ครูก็บอกว่าจะช่วยพูดคุยกับโรงเรียนเพื่อยุติเรื่องให้ ซึ่งภายหลังกลับมาให้สัมภาษณ์สื่อไปในอีกทาง ตนเองก็ไม่เข้าใจ เพราะเขาไม่เคยพูดเรื่องพฤติกรรมลูกกับตน อีกทั้งตนอยากจะรู้ว่าการที่เขากล่าวหาแบบนี้เขามีหลักฐานอะไรว่าลูกตนเป็นแบบนั้น หากไม่มีก็ไม่ควรจะพูดถึงแบบนี้

ตอนนี้ตนยังไม่คิดจะฟ้องร้องใคร และขอพูดคุยกับโรงเรียนเพื่อยุติเรื่องก่อน สำหรับกรณีที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบอกว่าไม่เคยมีการให้ลูกตนออกจากโรงเรียน ตนเองไม่เคยมีโอกาสได้พบผู้อำนวยการสักครั้ง เพราะอีกฝ่ายบ่ายเบี่ยงที่จะพูดคุยกัน จึงให้รองผู้อำนวยการมาคุยแทน ซึ่งอำนาจการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ ก็ต้องมาจากผู้อำนวยการ ตนเองจึงยังมั่นใจว่าผู้อำนวยการทราบเรื่องนี้ทุกอย่าง

โดยวันอังคารนี้ ตนจะเข้าไปที่โรงเรียน เพื่อร่วมพูดคุยกับผู้อำนวยการ ครูฝ่ายปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะรู้สึกไม่สบายใจกับข่าวที่เขากล่าวหาลูกทั้งสองคน ขณะที่น้องนายและน้องโม (สงวนชื่อนามสกุล) นักเรียนหนุ่มสาววัย 16 ปี ที่เข้าพิธีหมั้น ยืนยันว่า คำสัมภาษณ์ของครูฝ่ายปกครองไม่ใช่เรื่องจริง ทุกครั้งที่พวกตนอยู่ด้วยกัน ก็จะมีกลุ่มเพื่อนทั้งของทั้ง 2 ฝ่ายอยู่ด้วย เวลาไปไหนมาไหนก็จะไปกันเป็นกลุ่ม

และไม่เคยจับมือถือแขนกันขณะที่อยู่ภายในโรงเรียน อีกทั้งพวกตนสองคนเรียนคนละห้องและคนละตึก เพราะฉะนั้นแทบจะไม่มีโอกาสอยู่ด้วยกันเพียงลำพัง ส่วนที่ครูบอกว่า กลัวเพื่อนในโรงเรียนจะเลียนแบบพฤติกรรมของพวกตนนั้น ขอชี้แจงว่า โดยปกติในโรงเรียนก็มีคู่รักที่เป็นแฟนกันอยู่แล้ว ตอนนี้ผิดหวังกับโรงเรียนมาก จากที่ตอนแรกก็อยากกลับไปเรียนต่อ แต่ตอนนี้ไม่อยากไปเรียนแล้ว

ก่อนหน้านี้ ครูคนนี้เคยพูดว่าจะช่วยเหลือ แต่ตอนนี้กลับไม่ช่วย แล้วยังกล่าวหาเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องจริงอีก นอกจากนี้ พวกตนไม่เคยได้รับการพูดคุยส่วนตัว หรือถูกตักเตือนจากครูคนนี้ด้วย ตนไม่เคยมีความสนิทสนมกับเขา ฉะนั้น เขาจะทราบได้อย่างไร จึงอยากขอความเห็นใจ และขอโทษโรงเรียนที่อาจทำให้เสียชื่อเสียง แต่ตนก็อยากให้เข้าใจความรู้สึกของพวกตนบ้าง

คลิป

-ขอขอบคุณ Amarin tv