เผย 10 อันดับ “บริษัท” ที่ให้ “เงินเดือน” และ “โบนัส แก่พนักงาน ดีที่สุดในประเทศไทย

0
1977

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินไทบ้านจะพาทุกคนมาดู 10 อันดับ บริษัทที่ให้สวัสดิการดีที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2561 เช่นอัตราเงินเดือน รวมไปถึงโบนัสประจำปีที่ให้เป็นกำลังใจแก่พนักงาน ซึ่งให้เยอะกว่าบริษัทอื่นๆแต่ก็สมัครเข้าไปทำงานไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน และก็มีเพียงไม่กี่แห่งที่เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ให้สวัสดิการสำหรับพนักงานได้ดี ซึ่งเมื่อใครๆเรียนจบมาก็ใฝ่ฝันที่จะทำงานบริษัทดีๆกันทั้งนั้น

อันดับที่ 1 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่ใครๆก็รู้จักและพักเห็นบ่อยๆ ซึ่งเกี่ยวกับด้านพลังงานของไทยที่แปรรูปมาจาก การปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทอันดับที่ 1 ที่คนอยากทำงานด้วยมากที่สุดในประเทศไทย แต่คุณสมบัติของผู้สมัคร และผู้ที่อยากมีส่วนร่วมในการทำงานจะต้องมีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.70 ในสถาบันของรัฐ แต่ถ้าหากจบมาจากสถาบันเอกชนจะต้องเป็นผู้ที่มีเกรดเฉลี่ยสะสม 3.00 ขึ้นไป และภาษาอังกฤษ TOEIC หรือ TOEFL 550 คะแนนขึ้นไป

อันดับที่ 2 บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน)

SCG หรือเรียกสั้นๆว่า “ปูนใหญ่” นี่ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนที่ดำเนินธุรกิจมากว่า 100 ปี ก่อตั้งในประเทศไทยเมื่อปี 2456 อัตราเงินเดือนสำหรับผู้ที่จบใหม่จะสูงกว่าบริษัทอื่นๆ และจำนวนเงินเดือนจะอยู่ที่ 19,000-22,000 บาท หากเป็นนักศึกษาที่จบมาจากสาขาวิศวกรรมก็จะได้อยู่ที่ 25,000 บาท ซึ่งเป็นเงินเดือนที่สูงมากเลยทีเดียวใช่ไหมละค่ะ

อันดับที่ 3 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่อยู่ในรูปแบบรัฐวิสาหกิจสังกัดกระทรวงคมนาคม และมีพนักงานเป็นจำนวนมากถึง 25,000 คน ในแต่ละปีจะให้โบนัสถึง 3-4 เดือนต่อปี และสามารถใช้ตั๋วฟรีแบบสำรองที่นั่งให้แก่ตัวเองและครอบครัวได้อีกด้วย เป็นไงละค่ะสวัสดิการดีขนาดนี้ใครๆเห็น ใครๆรู้ก็อยากทำกันเลยใช่ไหมค่ะ

อันดับที่ 4 บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทผลิตสื่อบันเทิงแห่งหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งมีคุณปัญญา นิรันดร์กุลเป็นประธานบริษัท ซึ่งหลายคนอยากเข้าทำงานกับเวิร์คพอยท์แต่รู้กันไหมว่าทำงานที่นี้นั่นไม่ง่ายเลยเพราะจะต้องเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญอย่างมากในตำแหน่งที่ตัวเองต้องการทำงานนั้นจริงๆ

อันดับที่ 5 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

เป็นบริษัทที่คนไทยรู้จักกันดีและผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองโทะโยะตะ จังหวัดไอชิ ประเทศญี่ปุ่น และเป็นบริษัทรถที่มีผู้ใช้กันเป็นจำนวนมากที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย และอัตราการให้โบนัสของบริษัทนี้จะอยู่ที่ 6-8 เดือน ตามผลประกอบการของบริษัทโตโยต้าในแต่ละปี ซึ่งเป็นผลการดีของผู้ที่กำลังมองหางานเลยแหละค่ะ

อันดับที่ 6 บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)

เป็นหนึ่งในบริษัทที่ผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์รายใหญ่ของโลก และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเรดมอนด์ รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา โดยที่นี้เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่สวัสดิการดีเลยทีเดียว เนื่องจากมีการแจกคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คให้กับพนักงานทุกคน เพื่อที่จะได้ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

อันดับที่ 7 บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด

เป็นบริษัทที่ให้บริกานด้านฮาร์ดแวร์และเครื่องมืออื่นๆ โดยเป็นบริษัทที่มีสำนักงานอยู๋ทั่วโลกและสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนประเทศไทยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2506 และมีพนักงานมากกว่า 330,000 ทั่วโลก โดยในประเทศไทยจะเปิดรับเด็กจบใหม่เข้าทำงานแค่ปีละ 10 คนเท่านั้นเอง

อันดับที่ 8 บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน)

เป็นบริษัทที่ผลิตสื่อในวงการบันเทิงอย่างมากมายและมีนักแสดงชื่อดังมากมายเช่น เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เป๊ก ผลิตโชค นิว จิ๋ว ด้วยความที่ภาพลักษณ์ของบริษัทจีเอ็มเอ็มในด้านผลงานดีมาตลอด และนักแสดงมีชื่อเสียงมากมาย ทำให้เป็นบริษัทที่คนไทยอยากทำมากที่สุดและสวัสดิการดีที่สุดอีกด้วย

อันดับที่ 9 บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)

แค่ได้ยินชื่อบริษัทนี้หลายคนก็คุ้นหูเลยทีเดียว เพราะเป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2516 โดยคุณเพียงใจ หาญพานิชย์ บริษัทนี้ก็เป็นอีกแห่งที่ให้สวัสดิการดีกว่าที่อื่น แต่กว่าจะเข้าไปเป็นพนักงานนั้นก็ต้องมีคุณสมบัติดังนี้ มีเกรดเฉลี่ยสะสม 2.50 ขึ้นไป ภาษาอังกฤษ TOEFL 500 ขึ้นไป หรือ TOEIC 600

อันดับที่ 10 บริษัทLEO BURNETT

เป็นบริษัทที่เกี่ยวกับเอเยนซี่โฆษณามีสาขาอยู่ทั่วโลก และประเทศไทยคือ 1 ในนั้น ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นTOP 5 บริษัทที่เกี่ยวกับโฆษณาในประเทศไทยเลยทีเดียว ส่วนอัตราเงินเดือนของบริษัทนี้พนักงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับครีเอทีฟ จะได้สูงกว่าบริษัทอื่น และสวัสดิการก็ดีกว่าเช่นกัน