ครบวงจร เอาใจคนรักสุขภาพ “ผักสด-เนื้อแช่แข็ง” ก็มีขายใน 7-Eleven

0
240

ปกติถ้าอยากเห็น อยากลองสินค้าใหม่ๆ “เซเว่นอีเลฟเว่น” เป็นหน้าด่านแรกที่หลายสินค้าและบริการเลือกเป็นช่องทางในการเปิดตัวและจำหน่ายสู่ผู้บริโภคอยู่แล้ว

ล่าสุด เซเว่นอีเลฟเว่น อัพเลเวลเปิดพื้นที่ให้กับ“ผักสด” ให้กับแบรนด์ “ตราฉัตร” สินค้าใหม่แกะกล่องจากบริษัท ซี.พี.อินเตอร์เทรด จำกัด หรือผู้ผลิตข้าวตราฉัตร ซึ่งนับเป็นเป็นการ “แตกไลน์” สินค้ากลุ่มอาหารครั้งสำคัญ จากเดิมตราฉัตร เป็นผู้ส่งออกข้าวรายใหญ่ของประเทศไทย

และยังมีสินค้าข้าวถุงจำหน่ายในประเทศ มีสินค้าในกลุ่มเส้นหมี่หลายรายการ(SKU)ขนาดตั้งแต่ 170 กรัม ถึง 2.5 กิโลกรัม(กก.) เพื่อจับตลาดร้านอาหารริมทาง ร้านก๋วยเตี๋ยวต่างๆ และฟู้ดเซอร์วิสทั้งหลาย ยังมีสินค้าขนมข้าวหอมมะลิอลกรอบแบรนด์ “ริ-โอ้” รวมถึงผลิตข้าวญี่ปุ่นขายด้วย

สำหรับการรุกตลาดผักของตราฉัตร ไม่ธรรมดา และไมได้มาเล่นๆ ขึ้นชื่อว่า “ซีพี” ทำอาหารแล้ว ต้องใหญ่มาเป็น “ฟาร์ม” ส่วนผักสดที่ขายยังเอาใจคนรักสุขภาพสุดๆ เพราะเป็น “ผักปลอดภัย ไบโอโปนิกส์” ซึ่งประกอบไปด้วยผักชนิดต่างๆ เช่น “กรีนคอส กรีนโอ๊ค บัตเตอร์เฮด เป็นต้น พร้อมบอกสรรพคุณ คุณสมบัติละเอียดยิบ ทานแล้วมีประโยชน์ได้รับโภชนาการอย่างไร เพราะสำหรับคนรักสุขภาพแล้ว เรื่อง “โภชนาการ” เป็นสิ่งที่ผู้บริโภคกลุ่มนี้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

ส่วนช่องทางขายน่าสนใจมาก เมื่อ “ผักตราฉัตร” เลือกร้านสะดวกซื้อเบอร์ 1 ในเครืออย่าง “เซเว่นอีเลฟเว่น” แทนที่จะเป็นร้านซีพีเฟรซมาร์ท ที่ขายสินค้าอาหารสด หมู ไก่ ปลา อาหารพร้อมทานตราซีพี เจดดราก้อน และยังมีผักสดต่างๆด้วย

โดยผักตราฉัตร ยกตู้แช่ของซีพี รีเทลลิงค์ ไปไว้ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในตู้แช่มีสินค้าผัดสดพร้อมกระถางเล็กจำหน่ายราคา 10 บาท และมีขนาดใหญ่ 30 บาทไว้จำหน่าย และยังมีน้ำสลัดประเภทต่างๆ ไว้เป็นเครื่องเคียงด้วย

นอกจากนี้ ยังมี PC ประจำตู้แนะนำและโปรโมทสินค้าด้วย พร้อมกันนี้ทางร้านยังจัดสินค้าตัวอย่างให้ “ชิม” เป็นสลัดผักนั่นเอง เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดการทดลอง

สำหรับการขายผักสดตราฉัตรพร้อมตู้แช่ มีขึ้นวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา และประเดิมทดลองขายที่ “เซเว่นอีเลฟเว่น” บริเวณปากซอยสุขุมวิท 105 ซึ่งเป็นสาขาใหญ่ มีที่จอดรถรอบร้าน และอยู่ตรงข้ามโรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส บางนา และติดกับ “เซ็นเตอร์พอยท์ สตูดิโอ” ด้วย

ภายในซอยยังมีโรงรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา และห้างค้าปลีกประเภทคอมมูนิตี้มอลล์ อีก 2 แห่ง ซึ่งนับว่ามีกำลังซื้อสูง

อย่างไรก็ตาม การเลือก “เซเว่นอีเลฟเว่น” เพื่อเปิดตัวสินค้าใหม่ ต้องยอมรับว่าเป็น “ซีนเนอร์ยี” ช่องทางขายที่เข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้จำนวนมากกว่า ด้วยสาขาที่มีกว่า 1 หมื่นร้าน และจำนวนคนที่เข้าถึงร้านมากกว่า 11 ล้านคนต่อวัน(ทุกสาขา)

จึงช่วยเพิ่มการ “รับรู้” (Awareness)แบรนด์และสินค้าใหม่อย่างดี ที่สำคัญในร้านเซเว่นฯนั่น รู้กันดีว่าสินค้ากลุ่ม “อาหาร”

กลายเป็นหมวดหมู่สำคัญของทางร้านที่มีสัดส่วนราว 70% ทั้งของคาว ของหวาน เบเกอรี่ อาหารพร้อมทาน ข้าวกล่องต่างๆนั่นเอง การมีผักก็ช่วยเสริมๆกันไป

สำหรับซี.พี.อินเตอร์เทรด เป็นผู้เ่ล่นในตลาดข้าวรายใหญ่ และมีรายได้ประมาณ 18,000 ล้านบาท ในปี 2559 ที่ผ่านมา

มีข้าวแล้ว ผักสดมากินคู่แล้ว จับตาดูต่อไป จะมีสินค้าใหม่ๆอะไรออกมา ตอบโจทย์ธุรกิจให้ครบวงจรเรื่อง “อาหาร” เพิ่มเติม.

อ่านต้นฉบับ : https://today.line.me