ปิดตำนาน! “สแตน ลี” บิดาซุปเปอร์ฮีโร่ เสียชีวิตด้วยวัย 95 ปี

0
254

ปู่ Lee คือนักวาด นักแต่ง บก โปรดิวเซอร์ และพูดง่ายๆ ก็คือต้นกำเนิด Marvel Comics นั่นแหละครับ ปู่อยู่มาร่วมๆ 100 ปี และสร้างสรรค์ตัวการ์ตูนออกมาเป็นจักรวาล Marvel ที่สืบต่อมาจนบัดนี้ และตัวปู่เองก็ร่วมแสดงในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่อยู่หลายๆ เรื่อง ประมาณว่าแฝงปรากฏตัวซักฉากนึงในหนังเท่านั้น

ถ้าจะกล่าวคำสดุดีปู่ก็คงพูดได้ไม่หมด ในฐานะที่เป็นคนบ้า Marvel สุดๆ การสูญเสียครั้งนี้มันสะเทือนใจมาก แต่ก็คิดอยู่แล้วว่าวันนี้จะมาถึงเพราะปู่ก็อายุมากแล้ว

ผมมักจะเอาเรื่องตัวละคร Marvel มาเล่าสู่กับเด็กๆ ที่เรียนศิลปะอยู่เสมอ และสำหรับหลายคนที่สงสัยว่า “ใครเก่งที่สุด” ในจักรวาล Marvel ชนิดที่เรียกว่า Thanos วายร้ายสุดๆ ที่คุณรู้จักต้องถึงกับร้องขอชีวิต ต่อให้ใส่ถุงมือสองข้าง มีอัญมณีจักรวาลเป็นร้อยเม็ด ก็สู้พลังของเขาไม่ได้

…คอ Marvel ทุกคนรู้ดี เขาคือ “One Above All” ชายผู้ไม่ปรากฏหน้าตาชัดเจนว่าคือใคร แต่เขาเคยมาปรากฏในรูปร่างของปู่ Stan Lee นี่แหละ

ประมาณว่า “อ่าว… ก็ฉันเขียน ฉันก็ต้องเก่งสุดสิ!!” ถามว่าพลังของเขามากขนาดไหน ก็ตอบสั้นๆ ว่า เขาเป็นคนเขียน เขาจะให้ใครอยู่หรือหายไปจากจักรวาลก็ได้ในพริบตา!!! God ชัดๆ.

เราจะจดจำปู่ตลอดไป ในใจคนรัก Marvel ลาก่อน Mr. One Above All – Stan Lee

credit : ครูเบิร์ด


.

.

.