สาวร้องโอด “สั่งกระเพรา” ใส่ถุงกลับบ้าน แต่ต้องติดสตั้น!! ราคา 150 บาท

0
409

“สั่งอาหารกระเพราหมูสับ ใส่ถุงกับบ้านคะ ผัดปุปปับเรียบร้อย ใส่ถุงยื่นให้150บาท ป้ามัดยางยื่นถุงมาให้ กระเพราหมูสับนี้น่ะ 150บาท ฮู้ทำไมแพงจัง ถ้าราดข้าวล่ะ ถ้าเอาข้าวด้วยเพิ่ม50บาท ตกลงถ้าข้าวพร้อม 200 บาท โอ้ถ้า 150 กินกระเพรากุ้ง หมึก ไม่ดีกว่าเหรอ”

หลังจากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย บางคนก็บอกว่าโดนมากับตัวเหมือนกัน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามนางสาวธราญา แสนใจวุฒิ อายุ 50 ปี ที่บ้าน เล่าว่าเมื่อวานเย็นตนเองไปงานศพญาติกลับมา

ทางบ้านให้ช่วยซื้อกะเพราหมูสับมาให้ด้วย จึงได้แวะจอดรถซื้อที่ร้านอาหารตามสั่งริมถนนบริเวณหน้า ส.ทวีภัณฑ์ ก่อนถึงสามแยก บขส. จากนั้นลงไปสั่งกะเพรา 1 ถุง ระหว่างที่รออยู่สักพัก คนในร้านก็ยื่นกะเพราใส่ถุงให้บอกว่า 150 บาท

ตนเองตกใจมาก ทำไมราคาถึงแพงขนาดนี้และกะเพราก็ไม่ได้เยอะมากมาย จึงถามกลับว่าถ้าเอาข้าวสวยด้วยเท่าไร่ คนในร้านบอกว่าเอาข้าวสวยเพิ่มอีก 50 บาท รวมเป็น 200 บาท

ตนเองจึงไม่เอาบอกว่าแพงไป ราคานี้ไปซื้อกุ้ง ปลาหมึกกินดีกว่า และถามกลับว่าถ้าเอากะเพราราดข้าวกล่องละเท่าไหร่ คนในร้านบอกกล่องละ 50 บาท อย่างนั้นเอาราดข้าวดีกว่า

คนในร้านก็ตักข้าวใส่กล่องโฟมแล้วเอากะเพราหมูสับในถุงราคา 150 บาท มาราดเกือบหมดถุง ราคา 50 บาท ตนเห็นว่าการขายแบบนี้เอาเปรียบกันเกินไปจึงลงแชร์ในกลุ่มคนรักเมืองเลย!

จนมีเพื่อนแชร์และแสดงความคิดเห็นมากมาย ว่าเคยโดนร้านนี้เหมือนกันและขายแพงเกินไป ร้านอื่นในเมืองเลยขายกะเพราหมูสับราดข้าว ขาดาว ราคาอยู่ที่ 35-50 บาท เท่านั้นเอง

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านพบว่าร้านดังกล่าว ปิดอยู่จะเปิดช่วงเย็นจนถึงเที่ยงคืน พบเป็นร้านอาหารตามสั่งริมฟุตบาท มีโต๊ะ เก้าอี้ วางเรียงรายอยู่ และเห็นป้ายราคาอาหารสุกี้เนื้อ ทะเล 180 บาท ไก่หมูชุดละ 150 บาท เนื้อหมูกระทะร้อน 150 บาท ผู้สื่อข่าวพยายามหาเบอร์โทรเพื่อสอบถามเจ้าของร้านแต่ไม่พบเบอร์โทรที่ร้าน


.

.

อ่านต้นฉบับ