น้ำตานองหน้า “ฟ้าใหม่” ขอขมาคู่ชก “น้องเล็ก” ลั่นอย่าจองเวร เรารักเพื่อนนะ

0
229

จากกรณี “เพชรมงคล ป.พีณภัทร” นักมวยเด็ก ต้องสังเวยชีวิตคาสังเวียน สาเหตุจากเลือดคั่งในสมอง โดย เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก อายุ 13 ปี ขึ้นชกกับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ (พุฒ ลูกร่มเกล้า)

และแพ้น็อกในยกที่ 3 เพราะโดนต่อยรัวร่วงกลางอากาศ โดยพบว่า น้องเล็ก นั้นหมดสติคาเวที ก่อนจะถูกหามส่งโรงพยาบาลบางจากพระประแดง

ก่อนจะพบว่าศีรษะของเด็กได้รับแรงกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จึงถูกนำตัวส่งต่อการรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ และเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

สำหรับ น้องเล็ก อายุ 13 ปี เป็นนักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนย่านพระสมุทรเจดีย์ ได้เป็นนักมวยชกมาตั้งแต่อายุ 8 ปี ใช้ชื่อในวงการมวยว่า เพชรมงคล ส.วิไลทอง ฝึกซ้อมอยู่ที่สนามกีฬาสวนธารณะเทศบาลเมืองลัดหลวง มีประวัติการชกมากกว่า 170 ครั้ง

การขึ้นเวทีสังเวียนครั้งล่าสุดนั้น น้องเล็กได้คัดเลือกเป็นคู่รอง ในพิกัดน้ำหนัก 41 ปอนด์ ขณะที่ข้อมูลจากแหล่งข่าวยังระบุว่า น้องเล็กกำพร้ายอดเด็กกตัญญู ไม่มีพ่อและแม่ พักอาศัยอยู่กับลุง

โดยที่ผ่านมาจะตระเวนขึ้นชกมวยได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท เพื่อนำเงินมาเลี้ยงครอบครัว พร้อมกับส่งตัวเองเรียนหนังสือ มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา จนกระทั่งขึ้นชกครั้งล่าสุดและจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าใจ

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ในช่วงค่ำวันที่ 13 พ.ย. ที่วัดใหม่ในคลองบางปลากด ต.บางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ

คู่ชกของเพชรมงคล ป.พีณภัทร เดินทางมาที่วัด เพื่อกราบขอขมาและเคารพศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าโศกเสียใจ โดยครอบครัว น้องเล็ก นำกางเกงตัวที่ชกวันเกิดเหตุมาประมูล เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือและทำศพด้วย

โดยฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ เผยต่อหน้าโลงศพว่า “อย่าได้จองเวรจองกรรมกันเลย เรารักเพื่อนนะ ตั้งแต่ผมรู้ข่าว ผมก็เสียใจครับ ทำไรไม่ถูกเลยครับ โดยจะบวชหน้าไฟ เพื่ออุทิส่วนกุศลให้ด้วย”

ที่มาข่าว : ข่าวสด