“ยิ่งกว่านิยาย” หนุ่มตาบอดโบกรถ “ไม่มีใครรับ” เดินไปสะเอื้อนไป

0
182

วันนี้แอดมินไทนบ้าน มีเรื่องที่ยิ่งฟังก็ยิ่งหดหู่มาให้ทุกคนได้รู้กัน ซึ่งทางด้าน สมาชิกเฟซบุ๊ก “Nink Doxxahouse” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังไปเจอหนุ่มพิการสายตายืนเก้ๆ กังๆ อยู่ริมถนน โดยระบุว่า

ชายตาบอดคนนี้ผมเจอครั้งแรกเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ตอนซื้อข้าวแกงปากซอยบ้านพี่ก้อง เห็นยืนเก้ๆกังๆอยู่ริมถนนอยู่นานจึงเข้าไปถามว่ายืนรออะไร เค้าตอบว่ายืนรอสองแถวจะไปท่ารถเมล์แต่ไม่มีใครจอดรับ

ผมจึงช่วยโบกรถให้แล้วก็จบไป ….. วันนี้เห็นอีกครั้งเดินอยู่ฟุตบาทห่างจากจุดเดิม 1 กิโล #ที่สำคัญคือเห็นตอนสะดุดกองหินล้มลงข้างถนนพอดี ผมจึงช่วยพาไปส่งที่ท่ารถเมล์

ได้คุยกันนิดหน่อย วันนี้ที่ต้องเดินไกลเพราะไม่มีคนโบกรถให้ เค้าต้องนั่งรถเมล์จากไทรน้อยไปต่อรถไฟฟ้าไปหาญาติที่บางรัก เพื่อขอยืมชุดลำโพงกับไมโครโฟนเพื่อร้องเพลงริมถนนแถวนั้น

ร้องเสร็จก็เอาไปคืนแล้วกลับบ้าน บางวันไม่มีเครื่องเสียงก็ร้องปากเปล่าแลกเงิน มีรายได้วันละ 100-200 บาทเพื่อเลี้ยงชีพไปวันๆ ฟังแล้วสงสารจริงๆ ผมเองก็ไม่มีโอกาสคุยนานกว่านี้เพราะต้องรีบไปส่งไก่ที่ร้านจะไม่ทันเวลารถออก

เลยช่วยได้แค่ยัดเงินใส่กางเกงไปนิดหน่อยช่วยค่าข้าวกับค่าเดินทางเท่านั้นครับ กางเกงที่เปื้อนไม่ใช่เค้าเป็นคนสกปรกนะ แต่เกิดจากสะดุดล้ม ถ้าดวงเราตรงกันหวังว่าคงได้เจออีกครั้ง จะขอช่วยให้มากกว่านี้นะครับ


.

.

.

.