สุดอลัง! เปิดแล้วโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาว บนหน้าผาในเหมืองร้าง สวยอยากกับอยู่ในเทพนิยาย

0
234

วันนี้แอดมินไทบ้าน จะพาทุกคนมาดูโรงแรมสุดหรูหราระดับ 5 ดาว ที่แปลกสวยและมาพร้อมพร้อมสวนสนุก สร้างภายในบ่อเหมืองแร่ร้างที่มีอายุมานานแล้ว เขตอำเภอซ่งเจียงของนครเซี่ยงไฮ้ ที่รอคอยกันมานาน เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดี (15 พ.ย.) ที่ผ่านมา

ซึ่งทางเว็บไซต์ข่าวชั่งไห่อิสต์ของจีน รายงานว่า โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เซี่ยงไฮ้ วันเดอร์แลนด์ ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 6 ปี ด้วยงบประมาณ 288 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 9,475 ล้านบาท ตัวโรงแรมอยู่บนผนังด้านหนึ่งของบ่อเหมืองกว้าง ขนาดความลึก 88 เมตร

โรงแรมมีห้องพักทั้งหมด 336 ห้อง ซึ่งได้มีการสร้างบนเนื้อที่ 19 ชั้น ซึ่ง 2 ชั้นล่างสุดอยู่ใต้น้ำ มีผนังกระจกชมวิวเหมือนอยู่ใต้ทะเลลึก โครงการนี้ยังมีส่วนที่เป็นสวนสนุก แขกที่เข้าพักยังสามารถเล่นกีฬาทางน้ำในบ่อเหมืองที่กว้างเท่าทะเลสาบขนาดย่อม หรือปีนหน้าผาหิน

กระโดดบันจี้จัมป์จากบนหน้าผา ทิวทัศน์ของโรงแรมยังมีน้ำตกที่หน้าผาฝั่งตรงข้าม โรงแรมตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเซี่ยงไฮ้ ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 32 กม. ราคาที่พักโรงแรมห้องละ 3,394 หยวน

หรือประมาณ 16,057 บาท ต่อคืน แต่แขกจองเข้าพักเต็มหมดแล้ว ตลอดเดือน พ.ย. – ธ.ค. และเมื่อเริ่มขึ้นปีใหม่เดือน ม.ค. ราคาที่พักจะปรับขึ้นเป็นห้องละ 3,500 หยวน หรือ 16,560 บาท ต่อคืน. ใครที่ชอบเดินทางอย่าลืมลองไปพักที่นี่กันได้เลยนะค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


.

.

.

.

.

.

.

.