แม่เด็กแฉ! ลุงเองก็ใช่ย่อย วอนสังคมเข้าใจ ลั่นขายบ้านจบเรื่อง

0
215

จากกรณีมีคลิปแชร์ในโลกออนไลน์ กรณีเด็กชายวัย 10 ขวบ มีปากเสียงกับชายอายุ 62ปี โดยพูดจาอย่างรุนแรงบังคับให้กราบเท้า พร้อมคว้ามีดไล่แทง เนื่องจากไม่พอใจที่ถูกต่อว่าจากการขี่มอเตอร์ไซต์เร็วและไปเฉี่ยวคู่กรณี โดยในโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์คลิปดังกล่าวอย่างกว้างขวาง และเรียกคลิปดังกล่าวว่า “เด็ก 10 ขวบบังคับให้ลุงกราบตีน”

ผู้สื่อข่าวจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางไปพบแม่ของเด็กชายวัย 10 ขวบคนดังกล่าว โดยได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุ (15 พ.ย. 61) ตนได้ใช้ลูกชายไปซื้อของเพื่อจะไปทำบุญวันพระ โดยลูกชายขี่รถมอเตอร์ไซต์ไปเจอกับลุงคนดังหนึ่ง และมีการโต้เถียงกัน เนื่องจากฝ่ายลุงบอกว่า ลูกชายตนขี่รถไปเฉี่ยว แต่ทางลูกชาย ยืนยันว่าไม่ได้เฉี่ยว แล้วฝ่ายลุงตามมาที่บ้านและมีปากเสียงกัน


“เขามาถามกับแฟนว่า ลูกมึงเหรอ แฟนก็ตอบไปว่า ลูกผม ตอนนั้นตัวเองอยู่หลังบ้านพอออกมาดู ก็เห็นลูกชายไปหยิบมีดแล้วบอกว่า โมโหลุงคนนั้นที่กระชากคอเสื้อ แต่พอถามลุงก็บอกว่า ไม่ได้กระชากคอเสื้อลูกชาย

ตอนนั้นพยายามเคลียร์กัน ลุงถามมาว่า แล้วจะเอายังไง เลยบอกไปว่า เด็กบอกว่า ลุงกระชากคอเสื้อเขา เด็กมันไม่ยอม ตอนนั้นลูกชายเผลอพูดไปว่า งั้นก็กราบตีนกูเลย ฉันก็เลยตบปากลูกไปทีนึง” แม่ของเด็ก 10 ขวบ เล่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาลูกชายมีพฤติกรรมก้าวร้าวหรือไม่ แม่เด็กบอกว่า อยู่บ้านไม่มีนะ ก็จะพูดเพราะ อาจเป็นเด็กแว้นขี่มอเตอร์ไซต์ แต่ไม่เคยมีปัญหากับใคร แม่มีอาชีพขายของไม่มีเวลาดูแลลูกเขาอยู่กับย่า แยกกันอยู่ก็ไม่ค่อยมีเวลาดูแลเขา

“ตอนนี้ลุงเขาประกาศออกมาว่า เดี๋ยวมึงก็อยู่ในตำบลหนอรีไม่ได้ ให้มึงเส้นดี เส้นใหญ่คาไหนมึงก็อยู่ไม่ได้” จนตอนนี้ทางย่าก็กลัวมาก ก็ปรึกษากันเรียบร้อยแล้วตัดสินใจประกาศขายบ้าน ไม่อยากให้ลูกอยู่ที่นี่แล้ว เพราะกลัวจะได้รับอันตราย จึงจะย้ายลูกไปเรียนที่จังหวัดพิษณุโลก

ฝ่ายแม่ของเด็ก ยังเผยด้วยว่า หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในโซเชียล ลูกชายของตนตกเป็นจำเลยของสังคมว่า เป็นเด็กมีพฤติกรรมรุนแรง พ่อแม่ไม่สั่งสอน ทั้งที่ไม่มีใครมาสอบถามเลยว่า เหตุการณ์เกิดอะไรขึ้น และอยากให้คนที่เห็นคลิปอย่ามองด้านเดียวว่าเด็กก้าวร้าวผู้ใหญ่ ให้มองกลับว่า เด็กไม่เคยเจอผู้ใหญ่แบบนี้


.