โดนโซเชียลถล่มทำยอดตก! พ่อค้าแจงราคาผัดกะเพรา 150 ยันไม่แพง ใส่หมู 3 ขีด

0
186

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินไทบ้านจะพาทุกคนมาติดตามกระแสข่าว ผัดกระเพราจานละ 150 บาทที่เป็นข่าวกระแสดังอยู่ในขนาดนี้ ซึ่งทางด้านของพ่อค้าขายผัดกระเพรา ราคา 150 บาท ขอความเป็นธรรมจากสังคม

หลังที่เป็นข่าวโด่งดังจนทำให้โซเชียลถล่ม ทำให้ยอดขายตก ทางพ่อค้าอย่างโชว์การปรุงอาหารแบบสดๆ แบบใช้เนื้อหมู 3 ขีด ตักใส่จานจนพูนเต็ม และสามารถราดข้าวได้ 4 จานและพริอมยืนยันว่าไม่แพง

ซึ่งจากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพข้าวผัดกระเพราที่ซื้อมาจากร้านข้าวมต้ม-อาหารตามสั่ง ริมถนนมลิวรรณ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย และพร้อมระบุว่า เหมือนถูกเข้าของร้านเอาเปรียบ เพราะถูกเรียกเก็บเงิน 150 บาท ซึ่งตนคิดว่าเป็นราคาที่แพงเกินไป

จนทำให้เกิดกระแสวิจารณ์เกิดขึ้นในโลกโซเซียลเป็นจำนวนมาก และล่าสุด ทีมข่าวได้เข้าไปสอบถามยัง นายสุรเดช พ่อครัวและเจ้าของร้านดังกล่าว ถูกเผยว่า จากข่าวที่ออกไป

สร้างผลกระทบต่อยอดขายร้านตนเป็นอย่างมาก จำนวนลูกค้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งที่เมนูอาหารร้านตนมีราคาระบุชัดเจน ซึ่งประเภทอาหารจานเดียว ราดข้าว 50-70 บาท ส่วนกับข้าว ราคาตั้งแต่ 150-200 บาท

ซึ่งยังได้กล่าวต่ออีกว่า โดยวันที่ลูกค้าผู้โพสต์เฟซบุ๊กมาซื้ออาหารที่ร้านตนนั้น ก่อนสั่งก็นั่งดูเมนูก่อนแล้ว จากนั้นจึงสั่งข้าวผัดไข่ดาว แต่พอคุยโทรศัพท์ถามทางบ้านเรียบร้อย ก็เปลี่ยนใจ สั่งผัดกะเพราเป็นกับแทนข้าว

ตนก็ทำให้ตามรายการที่ลูกค้าได้สั่ง ตอนที่จ่ายเงิน 150 บาท ราคาตามเมนู ลูกค้าก็โวยวายสั่งข้าวเพิ่มอีก 50 บาท ซึ่งรวมเป็นเงิน 200 บาท ทั้งนี้ ปริมาณของผัดกระเพราที่ลูกค้าได้สั่งเป็นกับข้าว

ตนได้บอกว่าใช้เนื้อหมูสับประมาณ 3-4 ขีด ตักใส่จานจนพูน สามารถราดข้าวได้ภึง 4 จาน ตนทำแบบนี้มาตั้งแต่ปี 2541 ก็ไม่เคยเกิดปัญหากับลูกค้าคนใดเลย


.

.

.

.

.

คลิป