ธอส. ผุดโครงการบ้านราคาถูก ราคาไม่เกินล้าน ผ่อนเดือนละ 4 พัน

0
531

มาพบกับเรื่องราวดีๆ ที่แอดมินไทบ้าน จะนำมามอบให้ทุกคนที่รอคอยรับรองได้เลยค่ะว่า ที่ผู้ฝันอยากจะมีบ้านอีกไม่นานเกินรอเตรียมตัวให้พร้อมกันเลยค่ะ ผ่อนถูกง่ายสบายกระเป๋าจริงๆ เพราะธอส. ได้ออกโครงการมาใหม่ ซึ่ง นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า

ธนาคารเตรียมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาสินเชื่อพิเศษโครงการบ้านล้านหลัง จำนวน 60,000 ล้านบาท โดยจะเปิดโครงการระยะแรก 1 แสนยูนิต ราคาเฉลี่ยต่อยูนิตไม่เกิน 1 ล้านบาท

พร้อมยืนยันว่าที่ตั้งของโครงการ จะอยู่ในทำเลที่ดีเป็นที่ต้องการของประชาชน โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้า เช่น โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวสมุทรปราการ หรือรถไฟฟ้าสายสีม่วง เป็นต้น

สำหรับวงเงินที่จะปล่อยกู้ 60,000 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินก้อนแรก 50,000 ล้านบาท ที่จะปล่อยกู้ให้ผู้มีรายได้น้อยที่มีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาทต่อเดือน ในวงเงิน 20,000 ล้านบาท และประชาชนทั่วไป ผู้สูงอายุที่อยากมีบ้านหลังแรก ในวงเงิน 30,000 ล้านบาท

โดยคิดอัตราดอกเบี้ยราว 3% ต่อปี เป็นอัตราคงที่ 5 ปี สำหรับผู้มีรายได้น้อย และคงที่ 3 ปี สำหรับคนทั่วไป ซึ่งจะสามารถกู้ซื้อที่อยู่อาศัยราคาถูก ได้ทั้งบ้านและคอนโดมิเนียม ราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนชำระเดือนละประมาณ 3,800-4,000 บาท ด้วยระยะเวลากู้นานสูงสุด 40 ปี

ส่วนวงเงินที่เหลืออีก 10,000 ล้านบาท ธนาคารจะนำไปปล่อยกู้ให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์นำไปลงทุนสร้างที่อยู่อาศัยราคาถูก โดยคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษถูกกว่าท้องตลาด 0.25-0.50%

ทั้งนี้ คาดว่าโครงการบ้านล้านหลัง จะสามารถเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้ในเดือนตุลาคม 2561 เพื่อจะเปิดให้ขอสินเชื่อได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เป็นไงกันบ้างค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนไม่ปล่อยให้โอกาสดีๆแบบนี้หลุดมือไปแน่นอน หากผู้ใดที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ ธอส.ใกล้บ้านคุณได้เลยค่ะ


.

.

.

.