ไม่เก่งจริงทำไม่ได้! เด็กชายเชเชน 5 ขวบ วิดพื้น 4,105 ครั้ง ‘พ่อ’ ซื้อรถเบนซ์ให้เป็นรางวัล

0
290

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินมีเรื่องสุดว้าวมาให้ทุกคนได้ดูกันอีกแล้ว แอดเชื่อเลยค่ะว่าการวิดพื้นเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรกับใครอีกหลายๆคน แต่เชื่อไหมละค่ะว่าเด็กชายอายุเพียงแค่ 5 ขวบ เขาวิดพื้นได้ถึง 5,000 ครั้งเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เสียเวลาเรามาดูกันเลยค่ะว่าจะสุดยอดแค่ไหน

เด็กชายเชเชน 5 ขวบ – ราฮิม คูรีเยฟ เด็กชาย 5 ขวบ จากหมู่บ้านดูบา-ยุร์ต สาธารณรัฐเชเชน ทางใต้ของรัสเซีย สามารถวิดพื้นได้ถึง 4,105 ครั้ง ในเวลา 2 ชั่วโมง 25 นาที โดยไม่หยุดพักเลย หวังต้องการทำสถิติ ทว่า บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย หนังสือบันทึกสถิติโลกเวอร์ชั่นรัสเซีย ปฏิเสธที่จะรับรองสถิติดังกล่าว

ด.ช.ราฮิมวิดพื้น 4,105 ครั้ง เมื่อวันที่ 12 พ.ย. ผู้แทนกระทรวงกีฬาประจำสาธารณรัฐเชเชน ดำเนินการบันทึกคลิปวิดีโอทุบสถิติของคนเหล็กรุ่นจิ๋ว และส่งไปที่สำนักงาน บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย แต่ถูกปฏิเสธ เนื่องจากพบความไม่ชอบมาพากลบางอย่าง

พิสูจน์อีกที-วิดพื้น 5,000 ครั้ง

บุ๊ก เรคคอร์ด ออฟ รัสเซีย ชี้แจงว่า ขณะวิดพื้น ด.ช.ราฮิมมีสมาธิวอกแวก โดยก้มดูการ์ตูนจากโทรศัพท์มือถือที่วางบนพื้น และยังมีการ “ยกมือ” ออกจากพื้น เพื่อขยับแท่งไม้สี ซึ่งใช้นับจำนวนการวิดพื้นของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ด.ช.ราฮิมต้องการวิดพื้นอีกครั้ง โดยจะเพิ่มจำนวนครั้งเป็น 5,000 ครั้ง และมีเป้าหมายทุบสถิติโลก และได้รับการบันทึกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด หนังสือบันทึกสถิติโลกชั้นนำระดับโลก

สำหรับการออกกำลังกาย ด.ช.ราฮิมไม่มีอะไรพิเศษมาก ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้น้ำหนักร่างกายตัวเอง มี นายเซลิม คูรีเยฟ พ่อบังเกิดเกล้า เป็นพี่เลี้ยงอยู่ข้างๆ ตลอดเวลา และเป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกชายทำตาม

“เวลาผมออกกำลังกาย ลูกชายก็จะพยายามหาอะไรทำ นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นนะครับ ผมจึงเอาลูกชายตัวน้อยมาออกกำลังกายด้วย” นายเซลิมกล่าว ด.ช.ราฮิมกลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกออนไลน์ และได้รับเชิญไปในงานทอล์กโชว์และในหน่วยงานต่างๆ

แม้จะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเล่นกีฬาประเภทอะไร แต่หนูน้อยคนเหล็กก็มีเทคนิคชกมวยที่ฝึกฝนจนช่ำชองแล้ว แต่ด.ช.ราฮิมก็เหมือนเด็กทั่วไป ชอบดูการ์ตูนและเล่นกับเพื่อนๆ อีกอย่าง ความจริงแล้ว

ตอนนี้อากาศข้างนอกเย็น ทำให้ไม่ได้เตะฟุตบอล จึงต้องหันออกกำลังกายในร่มอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ ด.ช.ราฮิมยังมี น้องชาย ที่แข็งแรงไม่แพ้กัน โดยวิดพื้นได้อย่างต่อเนื่องถึง 150 ครั้ง ตอนอายุ 2 ขวบครึ่ง

แม้จะไม่ได้รับการบันทึกสถิติโดยประเทศบ้านเกิดของตัวเอง แต่ด.ช.ราฮิมก็ได้รับรางวัลชิ้นแรกแล้ว หลังจากที่ชื่อเสียงของคนเหล็กรุ่นจิ๋วไปถึงหูของ นายรัมซัน คาดืยรอฟ ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชน

นายคาดืยรอฟได้เชิญด.ช.ราฮิมมาที่สนามบินก่อนจะเดินทางไปทำภารกิจ เพื่อแสดงความยินดีเป็นการส่วนตัว จากนั้นยื่นกุญแจรถ “เมอร์เซเดส-เบนซ์” ให้ด.ช.ราฮิม เป็นรางวัลที่วิดพื้นได้ถึง 4,105 ครั้ง พร้อมกล่าวว่า สำหรับตน ด.ช.ราฮิมถือเป็นผู้ชนะสถิติแล้ว

“ให้คุณพ่อขับแล้วหนูนั่งนะ หนูเหมาะสมที่จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด” นายคาดืยรอฟกล่าวหลังให้รถเบนซ์ จากนั้นด.ช.ราฮิมโชว์วิดพื้นบนฝากระโปรงหน้ารถเก๋งหรูคันใหม่ เพื่อให้พ่อเมืองเชเชนมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ด.ช.ราฮิมจะวิดพื้นถึง 5,000 ครั้ง ในการทุบสถิติครั้งใหม่ที่จะถึงนี้ได้

“หนูจะทำสถิติมากกว่านี้อีกเหรอ? ไม่เหนื่อยเหรอ? แน่ใจใช่ไหม? ดูสิ เด็กหนุ่มคนนี้! พลังและกล้ามเนื้อแบบนี้ ไอ้หนู!” ผู้ว่าการสาธารณรัฐเชเชนกล่าว

พ่อมั่นใจลูกได้ลงกินเนสส์

ด.ช.ราฮิมกลับบ้านด้วยรถยนต์ของตัวเองเป็นครั้งแรกในชีวิต ส่วนเป้าหมายการบันทึกสถิติโลกลงใน กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด นักกล้ามวัย 5 ขวบ จะต้องเตรียมฟิตร่างกายเพื่อวิดพื้น 5,000 ครั้ง ต่อหน้าคณะกรรมการพิเศษของกินเนสส์ ซึ่งจะเดินทางมายังสาธารณรัฐเชเชนในสัปดาห์หน้า

นายเซลิมกล่าวว่า ลูกชายกลายเป็นไอดอลของเด็กหลายคน และในโซเชียลมีเดียมีคนเสนอให้ลูกชายเป็นเทรนเนอร์ส่วนบุคคล และเด็กหลายคนอยากเห็นลูกชายตัวจริง “ลูกผมไม่เพียง (วิดพื้น) 4,105 ครั้ง แต่ 5,000 พันครั้ง ก็ยังทำได้ต่อหน้าคณะกรรมการทุกคนครับ”

คลิป