ไม่เคยหวงที่จอดรถ เปิดใจป้า! เจอเก๋งจอดขวางหน้าบ้านทิ้งจม.ด่า ใครจะตรัสรู้จะออกจากบ้านกี่โมง

0
172

จากกรณีเกิดกระแสชาวเน็ต แห่แชร์โพสต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก BubBib Jubu Jubu ได้แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นที่บ้านของตัวเอง ซึ่งทำเอาหลายคนเห็นแล้วถึงกับกุมขมับกับสิ่งที่เกิดขึ้นแทน เมื่อรถเก๋งมาจอดขวางประตูหน้าบ้าน แล้วยังติดกระดาษเขียนข้อความว่า “นี่เป็นที่สาธารณะ ไม่มีใครเขาตรัสรู้หรอกว่า คุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้านไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ O.K. ไม่เกรงใจกันเลย” ทำเอาชาวโซเชียลแห่คอมเมนท์แบบถล่มทลาย

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 20 พ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพัก หมู่ 9 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม ของนางชูศรี ทำกินรวย อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน เพื่อเปิดใจกรณีที่ถูกรถจอดขวางจนออกไปไหนมาไหนไม่ได้แล้วยังถูกเจ้าของรถเขียนต่อว่า จากการสำรวจพื้นที่พบว่า เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ติดกันหลายหลัง บ้านหันหน้าชนกันทั้งสองฝั่ง และมีเนื้อที่ช่องกลางไว้สำหรับรถวิ่งผ่านไปมา

ป้าชูศรี เปิดเผยเรื่องที่เกิดขึ้นว่า สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ได้แสดงว่าป้าไม่มีน้ำใจ ป้าไม่ได้หวงที่จอดรถ จอดได้นะแต่ขอเพียงแค่อย่าปิดขวางประตูเข้าออก เพราะต้องออกไปทำงานช่วยร้านขายของเวลาเช้ามืด ช่วง 05.00 น. ของทุกวัน ปัจจุบันอาศัยอยู่ตามลำพัง ลูกสาวทำงานอยู่ที่กทม. โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พ.ย.ที่ผ่านมา มีรถเก๋งสีขาวซึ่งเป็นรถของคนในหมู่บ้านนี้ได้มาจอดปิดขวางหน้าประตูบ้าน จนไม่สามารถนำรถจักรยานยนต์ออกจากบ้านได้

ป้าจึงได้นำป้ายเขียนไว้ติดไว้ที่รถว่า กรุณาอย่าจอดรถขวางประตูบ้าน เพราะต้องออกไปทำงานทุกวันเวลาตี 5 จากนั้นในคืนวันที่ 18 พ.ย. รถยนต์คันนี้ก็ได้กลับมาจอดขวางบ้านอีก ครั้งนี้ไม่ได้จอดธรรมดา แต่กลับมีแผ่นป้ายเขียนมาว่า “เป็นที่สาธารณะ ไม่มีใครเขาตรัสรู้หรอกว่า คุณจะออกกี่โมง ทีหลังก็กรุณาติดป้ายบอกไว้ที่หน้าบ้านไม่ต้องมาเขียนใส่ที่รถ O.K. ไม่เกรงใจกันเลย”

สำหรับตัวป้าเองนั้น ป้าเข้าใจดีว่า บ้านป้าไม่มีรถใหญ่ แต่ป้าก็ไม่เคยหวงที่จอดรถ เพราะใครก็สามารถมาจอดได้ แต่ขออย่างเดียว อย่าจอดขวางประตูปิดเปิด เนื่องจากป้าก็จะต้องขับขี่รถออกไปไหนมาไหนเหมือนกัน ส่วนแผ่นป้ายนี้ป้าก็จะไม่เอาออก จะติดไว้ที่ประตูบ้านนี้ เอาไว้เตือนใจ

ว่ามาเขียนติดอย่างนี้ใส่ป้าได้อย่างไร หากเปลี่ยนเป็นคำขอโทษ ป้าจะไม่ว่าเลยสักคำ และการกระทำแบบนี้ ป้าก็ไม่ได้มีการโกรธเคืองอะไร แต่ป้าขอยืนยันว่าป้าไม่ได้หวงที่จอดรถอย่างแน่นอน คนแถวนี้ก็มาจอดเหมือนกัน จอดกันเป็นประจำแต่เขาไม่ได้จอดปิดขวางประตูขนาดนี้


.

-ขอขอบคุณ ข่าวสด